Thứ Bảy, ngày 17/11/2018 17:57 PM (GMT+7)

Thần đồng đạt thành tích toán học gần như "không tưởng" ở độ tuổi 13

authorMinh Châu (Theo Dailymail) Thứ Sáu, ngày 15/09/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thần đồng từng vượt qua kỳ thi toán cao cấp ở tuổi 11 nay lại tiếp tục đạt chứng chỉ hạng nhất môn toán khiến mọi người thán phục.

   

Wang Pok Lo là một trong những người nhỏ tuổi nhất đạt được chứng chỉ hạng nhất toán học tại Anh khi chỉ mới 13 tuổi. Cậu đã dùng thời gian rảnh rỗi của mình để theo học tại Đại học Mở (Open University) và đang chuẩn bị lấy bằng thạc sĩ.

Pok Lo sinh ra tại HongKong, năm 2006 cậu theo gia đình chuyển tới Scotland. Hiện tại Pok Lo đang học Trung học Queensferre tại Edinburgh, tuy nhiên cậu đã có bằng thạc sĩ bán thời gian về kế toán và đang nộp đơn vào khoa y của Đại học Sheffield.

Pok Lo chia sẻ, cậu rất vui mừng vì những kết quả đã đạt được, nhưng môn học yêu thích này đang trở nên ngày càng khó hơn. "Môn toán đang ngày càng khó hơn vì có nhiều khái niệm trừu tượng, chủ yếu là logic và lý luận."

Cara Prot, chủ nghiệm bộ môn toán tại Trung học Queensferry chia sẻ: "Thật tuyệt khi Pok ở cùng chúng tôi mấy năm gần đây. Năng khiếu bẩm sinh của cậu bé với môn toán là nguồn cảm hứng cho mọi người và chúng tôi đã luôn hỗ trợ cậu bé trong quá trình học tập."

 than dong dat thanh tich toan hoc gan nhu "khong tuong" o do tuoi 13 hinh anh 1

Pok Lo đã thành thạo các phép tính cộng, trừ, nhân, chia khi mới 2 tuổi. Lúc Pok Lo học tại Tiểu học Towerbank, cậu đã hoàn thành toàn bộ chương trình dạy toán khi mới 7-8 tuổi, và năm 11 tuổi thần đồng này đã vượt qua kỳ thi toán cao cấp.

Cậu bé cũng có một trí nhớ siêu phàm khi chỉ mới 1 tuổi, Pok Lo đã có thể đọc thuộc nhiều bài thơ tiếng Trung cho cha mẹ nghe.

Cậu chia sẻ: "Ngay khi biết được khả năng của cháu, cha mẹ đã quan tâm đến sự phát triển và đầu tư rất nhiều tài liệu học tập để cháu có thể học xong chương trình toán cơ bản nhanh nhất có thể."

Mặc dù được mệnh danh là thần đồng, Pok Lo cũng giống như các bạn đồng trang lứa, cậu thích chơi với các bạn, nghe nhạc cổ điển và nhạc pop, cậu cũng rất thích chơi piano và guitar. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hoàn thành chính xác tất cả những câu đố IQ sau chứng tỏ bạn thuộc...
Không phải đứa trẻ nào cũng hào hứng với bài tập về nhà...
Có con không chỉ đem đến niềm hạnh phúc vô bờ bến đối với các bậc...