Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 01:41 AM (GMT+7)

Thành tích “bất hảo” của thiên tài Albert Einstein thời đi học

authorHuyền Anh (Tổng hợp) Thứ Tư, ngày 26/07/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ghét học, luôn cãi lại thầy cô giáo hay thường xuyên “đội sổ”… là những gì đã diễn ra trong thời thơ ấu của thiên tài Albert Einstein.

   

Chậm phát triển trí tuệ

Khi còn nhỏ, Einstein không hề có biểu hiện gì nổi trội, thậm chí là phát triển trí tuệ rất chậm. Năm 4 tuổi, ông vẫn chưa biết nói, cha của Einstein đã tìm mọi cách để giúp con mình phát triển như những đứa trẻ khác.

Trước khi nói ra điều gì, Einstein phải tự lẩm nhẩm vài lần trong miệng đến nỗi mọi người đều nói ông là “đần”.

Thời thơ ấu, sức học của Einstein kém hơn nhiều so với bạn bè. Hiệu trưởng trường Einstein theo học cũng quả quyết với cha cậu rằng: “Thằng bé này lớn lên sẽ chẳng làm được gì!”

 thanh tich “bat hao” cua thien tai albert einstein thoi di hoc hinh anh 1

Albert Einstein thời đi học

Không hòa đồng

Einstein hồi nhỏ là đứa trẻ lúc nào cũng lặng lẽ, thiếu hụt khả năng giao tiếp xã hội, luôn giữ khoảng cách với tất cả các bạn và chỉ thích ở nhà chơi với em gái.

Năm 2003, các nhà nghiên cứu tại trường đại học Cambridge và Oxford cho biết, Einstein có nhiều dấu hiệu mắc chứng Asperger khi còn nhỏ, khiến ông trở thành đứa trẻ khá cô lập và thường xuyên lặp đi lặp lại một câu nói.

“Đội sổ”, bỏ học

Albert Einstein bắt đầu đi học lúc hơn 6 tuổi tại một ngôi trường ở Munich, Đức. Tuy nhiên, ông hoàn toàn căm ghét trường học, không hứng thú với cách dạy cứng nhắc của giáo viên, những quy tắc nghiêm ngặt tại trường và cách học vẹt của học sinh thời bấy giờ.

Einstein luôn luôn đặt những câu hỏi kỳ quái và cố tìm câu trả lời. Ông rất yêu thích các môn tự nhiên và triết học nhưng lại không chịu học những môn học thuộc lòng, vì vậy thành tích học tập của đại thiên tài thường đứng cuối lớp.

Einstein cũng rất hay cãi lời thầy giáo và có những phát ngôn “ngớ ngẩn”. Ông luôn bị liệt vào danh sách học sinh cá biệt. 15 tuổi, vào năm cuối thời trung học, Einstein đã bị đuổi học. Ông chấp nhận và không một lần quay trở lại ngôi trường này.

Thi trượt

Einstein từng thi trượt trong kỳ thi tuyển sinh vào Đại học Bách khoa Zurich lần thứ nhất. Nguyên nhân là do ngôn ngữ trong bài thi được viết bằng tiếng Pháp. Mặc dù ông học tốt toán, nhưng lại gặp khó khăn trong vấn đề liên quan đến ngôn ngữ và động vật học. Bài tiểu luận của Einstein đầy lỗi chính tả nhưng lại thể hiện rất rõ niềm yêu thích của ông với môn học.

Xem bình luận
Nếu đem bộ thí nghiệm Michelson & Morley lên tàu điện cao tốc của Nhật Bản và chạy 200 km/g...thì...
Bình luận có 0 phản hồi
Việc phản biện thuyết tương đối (thuyết hẹp) có nhiều người đã lên tiếng nhưng...hầu như không để...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một một con người trong tâm trí đều chứa đầy những điều bất ngờ sâu...
Tưởng dễ mà khó, cùng thử tài với những câu đố hóc búa dưới đây...
Có những điều cha mẹ nghĩ là nhỏ nhặt nên lơ là bỏ qua nhưng sau...