Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 04:02 AM (GMT+7)

Thực hư bữa trưa đạm bạc của học sinh chỉ có 1 miếng cá và rau muống

authorDiệu Thu Thứ Sáu, ngày 06/10/2017 09:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều người cho rằng bữa cơm chỉ có một miếng cá và ít rau muống không đủ dinh dưỡng và không tương xứng với số tiền đã đóng.

   

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh về bữa ăn trưa được cho là của học sinh trường Tiểu học Điện Biên 2 (TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) khi chỉ có ít rau muống, 1 miếng cá nhỏ và ít cơm đã khiến dư luận xôn xao.

 thuc hu bua trua dam bac cua hoc sinh chi co 1 mieng ca va rau muong hinh anh 1

Bữa ăn của học sinh tiểu học được chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo đó, nhiều người cho rằng bữa cơm đạm bạc như vậy không đủ dinh dưỡng và không tương xứng với số tiền đã đóng.

Bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội là do một giáo viên trong trường chụp lại. Giáo viên này cho biết, tình trạng học sinh phải ăn những bữa ăn đạm bạc thế này diễn ra từ khá lâu. Giáo viên này rất xót xa vì trước đó cũng đã có nhiều người ý kiến, tuy nhiên nhà trường vẫn không có động thái gì để cải thiện bữa ăn cho học sinh của mình.

 “Tôi cảm thấy khá bất ngờ và có chút khó hiểu sau khi thấy hình ảnh suất cơm trưa của các cháu đơn giản như vậy. Tôi nghĩ 23.000 đồng/bữa ăn (gồm 1 bữa chính và một bữa phụ) và thêm 150.000 đồng tiền phục vụ/tháng sao lại có bữa ăn "nhẹ nhàng" đến mức khó chấp nhận”. Bữa ăn này chỉ đáng giá 10.000 đồng”, một phụ huynh bức xúc.

Nhìn bữa ăn của học sinh, nhiều ý kiến cho rằng, nhà trường đã bớt xén bữa ăn của học sinh. Bên cạnh đó, có một số phụ huynh lại cho rằng chắc nhà bếp chưa lấy hết thức ăn vào khay cho học sinh.

Trước sự việc này, bà Trần Thị Vân - Hiệu trưởng trường Tiểu học Điện Biên 2 xác nhận bữa ăn được chia sẻ trên mạng xã hội là bữa ăn trưa ngày 4/10 của học sinh nhà trường.

“Hình ảnh này xuất hiên trên mạng xã hội dẫn tới dư luận không hiểu đúng bản chất vấn đề rồi suy diễn và nói nhà trường bớt xén khẩu phần ăn của học sinh là không đúng”, bà Vân nói.

Vị Hiệu trưởng lý giải, bữa ăn ngày 4.10, nhà trường đã mua 91 kg cá thu tươi với giá 210.000 đồng/kg. Nếu tính cả rau, gia vị, mắm muối thì 18 nghìn/xuất ăn không đủ cho những chi phí, nhà trường bị âm tiền.

“Trong số 23.000 đồng, có 1 bữa chính (khoảng 18.000 đồng/suất) và một bữa phụ từ 3.000 - 5.000 đồng/suất. Nếu cần thiết, nhà trường sẵn sàng mời cả thanh tra tài chính của thành phố vào làm việc”, bà Vân cho hay.

Cũng theo bà Trần Thị Vân, nhà trường đã báo cáo sự việc với Phòng GD-ĐT thành phố Thanh Hóa.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không chỉ dọa mà nữ sinh này đã định nhảy xuống đất từ...