Thứ Hai, ngày 21/01/2019 18:45 PM (GMT+7)

Thực hư lá đơn xin nghỉ học để xem U23 Việt Nam đá bán kết

authorDiệu Thu Thứ Hai, ngày 22/01/2018 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong đơn xin nghỉ học, học sinh lập luận về nguyện vọng xin nghỉ để được xem bóng đá.

   

Chưa diễn ra trận đấu bán kết giữa Việt Nam và Qatar nhưng hàng triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã chuẩn bị thời gian để cổ vũ cho đội nhà. Có trường cho học sinh nghỉ học phụ đạo để xem bóng đá. Có học sinh viết đơn xin nghỉ học với lý do “được xem U23 Việt Nam đá bán kết”.

 thuc hu la don xin nghi hoc de xem u23 viet nam da ban ket hinh anh 1

Được biết, chủ nhân của lá đơn xin nghỉ học là nam sinh trường THPT Kiến Thụy (Hải Phòng).

Trong đơn xin nghỉ học, nam sinh Phạm Quang Linh, lớp 12A1, trường THPT Kiến Thụy viết: “Như cô đã biết, chúng ta, hàng triệu người dân Việt Nam đã vỡ òa vì đội tuyển U23 Việt Nam, một đêm huyền diệu khi hàng triệu trái tim cùng thót tim, hạnh phúc và tự hào.

Người ta sẽ còn phải nhắc nhiều về đêm 20/1/2018. Người dân Việt Nam có cơ hội sống trong niềm hạnh phúc vỡ òa khi chúng ta có tấm vé bước vào bán kết gặp đội tuyển U23 Qatar vào 15h ngày 23/1/2018. Và để không bỏ lỡ giây phút lịch sử của bóng đá - thể thao nói riêng và của toàn thể 90 triệu người dân Việt Nam nói chung, kính mong cô cho phép em được nghỉ học chiều ngày 23/11”.

Trao đổi với PV, thầy Ngô Hồng Tân, Phó Hiệu trưởng trường THPT Kiến Thụy Hải Phòng cho biết, nhà trường mới thấy lá đơn xin nghỉ học của nam sinh Phạm Quang Linh tự đăng tải trên Facebook cá nhân và gây xôn xao dân mạng. Hiện nhà trường chưa nhận được đơn viết tay của học sinh Phạm Quang Linh.

Theo thầy Tân, trong đơn xin nghỉ học, học sinh lập luận và nguyện vọng tha thiết xin nghỉ để xem bóng đá. Với lý do này, nhà trường không ủng hộ.

“Nếu học sinh lấy lí do là nghỉ ốm thì phải chấp nhận chứ lấy lý do xem bóng đá thì nhà trường không đồng ý. Nếu đơn của học sinh xin nghỉ ốm có ý kiến của phụ huynh thì nhà trường mới cho nghỉ. Nếu có chữ ký của phụ huynh thì chúng tôi vẫn phải xác minh cụ thể”, thầy Tân nói.

Theo Hiệu trưởng trường THPT Kiến Thụy, nếu nam sinh này lôi kéo học sinh khác nghỉ, ảnh hưởng đến việc dạy và học của nhà trường thì sẽ bị xử lý kỷ luật.

Trước đó, hàng triệu người hâm mộ cả nước đã "vỡ òa" cảm xúc khi chứng kiến các cầu thủ U23 Việt Nam vượt qua U23 Iraq sau 120 phút chính thức (hòa 3-3) cùng loạt luân lưu cân não (5-3), đồng thời giành tấm vé lọt vào bán kết giải U23 châu Á. Hàng triệu cổ động viên khắp mọi miền đã đổ ra đường ăn mừng chiến tích lịch sử này và chúc cho các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ chiến thắng đội tuyển Qatar trong trận bán kết diễn ra ngày 23/1/2018.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cùng giải những câu đố dưới đây để xem IQ của bạn ở mức nào.
Những bài test tưởng không khó mà khó không tưởng này có thể làm...
Những thư viện này không chỉ khổng lồ, nhiều thể loại sách mà còn...