Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 08:46 AM (GMT+7)

Top 10 "siêu trí tuệ" có IQ cao nhất thế giới

authorLinh Trang (Theo Wonderslist) Chủ Nhật, ngày 19/03/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trên thế giới, có rất nhiều người có trí tuệ vượt trội, được thể hiện bằng chỉ số IQ hơn người. Dưới đây là danh sách 10 người sở hữu bộ não "siêu trí tuệ" nhất thế giới.

   

10. Garry Kasparov, chỉ số IQ 190

 top 10 "sieu tri tue" co iq cao nhat the gioi hinh anh 1

Garry Kasparov là kiện tướng cờ vua người Nga, ông đã khiến toàn thế giới phải ngạc nhiên khi chơi một trận hòa với máy tính và có thể tính toán ba triệu vị trí mỗi giây vào năm 2003. Ở tuổi 22, ông trở thành nhà vô địch thế giới trẻ nhất bằng cách đánh bại nhà vô địch Anatoly Karpov.

9. Philip Emeagwali, chỉ số IQ 190

 top 10 "sieu tri tue" co iq cao nhat the gioi hinh anh 2

Ông là một kỹ sư, nhà toán học, nhà khoa học máy tính người Nigeria. Philip Emeagwali là một trong hai người đoạt giải Gordon Bell Prize năm 1989, một giải thưởng của IEEE cho việc kết nối các siêu máy tính để giúp phát hiện các mỏ dầu khí.

8. Marilyn vos Savant, chỉ số IQ 190

 top 10 "sieu tri tue" co iq cao nhat the gioi hinh anh 3

Marilyn vos Savant sinh năm 1946, có chỉ số IQ là 190 và được kỷ lục Guinness xác nhận là người phụ nữ có IQ cao nhất thế giới các năm liên tiếp từ 1986 -1989.

Cô là người phụ trách chuyên mục Ask Marilyn nổi tiếng trên tạp chí Parade, nơi độc giả có thể gửi tất cả các câu hỏi, câu đố về để Marilyn vos Savant trả lời.

7. Mislav Predavec, chỉ số IQ 192

 top 10 "sieu tri tue" co iq cao nhat the gioi hinh anh 4

Giáo sư toán học Croatia Mislav Predavec xếp thứ 7 trong danh sách này với chỉ số IQ là 192. Ông là người sáng lập và là Chủ tịch của Hiệp hội GenerIQ, tổ chức của những người thông minh nhất trên thế giới. Ông cũng là chủ sở hữu và giám đốc của một công ty thương mại.

6. Rick Rosner, chỉ số IQ 192

 top 10 "sieu tri tue" co iq cao nhat the gioi hinh anh 5

Nếu chỉ nhìn vẻ bề ngoài, thật khó để nhận ra Rick Rosner là một trong những người thông minh nhất thế giới. Ông là một nhà sản xuất chương trình truyền hình người Mỹ nổi tiếng với thái độ làm việc vô cùng nghiêm túc và cứng rắn. Rosner sau đó đã phát triển một vệ tinh di động trong quan hệ đối tác với DirecTV.

5. Christopher Langan, chỉ số IQ 195

 top 10 "sieu tri tue" co iq cao nhat the gioi hinh anh 6

Christopher Langan được mô tả là "người đàn ông thông minh nhất nước Mỹ", với chỉ số IQ trong khoảng 195 - 210. Ông biết nói từ khi 3 tháng và tự học đọc khi lên 3 tuổi. Ông đã phát triển một "lý thuyết về mối quan hệ giữa tâm trí và thực tế", được gọi là “Nhận thức lý thuyết mô hình vũ trụ” (CTMU).

4. Tiến sĩ Evangelos Katsioulis, chỉ số IQ 198

 top 10 "sieu tri tue" co iq cao nhat the gioi hinh anh 7

Ông được biết đến như một bác sỹ y khoa và bác sỹ tâm thần. Ông có bằng cấp trong lĩnh vực triết học, công nghệ, nghiên cứu y học và tâm thần học. Katsioulis cũng là một hoạ sĩ giỏi và có tài bơi lội.

3. Kim Ung-Yong, chỉ số IQ 210

 top 10 "sieu tri tue" co iq cao nhat the gioi hinh anh 8

Với chỉ số IQ vượt trội, kỹ sư người Hàn Quốc được mệnh danh là “thần đồng của các thần đồng”. Ông có thể nói, hiểu tiếng Hàn và một số ngôn ngữ khác khi mới 6 tháng tuổi. Ở tuổi lên 3, Kim Ung-Yong có thể đọc thông thạo các ngôn ngữ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức và Anh, cũng như có khả năng giải quyết các vấn đề tính toán phức tạp.

2. Christopher Hirata, chỉ số IQ 225

 top 10 "sieu tri tue" co iq cao nhat the gioi hinh anh 9

Khi mới 13 tuổi, Christopher Hirata đã nhận được huy chương vàng tại Olympic Vật lý quốc tế. Ở tuổi 16, ông đã làm việc với NASA trong sứ mệnh chinh phục sao Hỏa. Ở tuổi 22, ông lấy được bằng Tiến sĩ tại Đại học Princeton. Hirata hiện đang giảng dạy vật lý thiên văn tại Viện Công nghệ California CIT.

1. Terence Tao, chỉ số IQ 230

 top 10 "sieu tri tue" co iq cao nhat the gioi hinh anh 10

Terence Tao là nhà toán học người Mỹ, gốc Trung Quốc, chuyên phân tích các chương trình vi phân, tích phân, tổ hợp phụ gia, lý thuyết Ramsey ergodic, lý thuyết ma trận ngẫu nhiên, và lý thuyết số giải tích. Ông đã nhận bằng Tiến sỹ ở Đại học Princeton khi 20 tuổi và trở thành giáo sư ở tuổi 24.

Terence Tao nhận được các giải thưởng danh giá như Bôcher năm 2002 và giải Salem năm 2000.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các nghiên cứu cho thấy để trẻ làm việc nhà từ sớm sẽ giúp con...
Chỉ với 2 quả táo, cô giáo này đã dạy cho học sinh của mình một bài...