Thứ Tư, ngày 16/01/2019 08:48 AM (GMT+7)

Trường đại học đắt nhất nước Mỹ có gì đặc biệt?

authorHuyền Anh (Theo Business Insider) Thứ Sáu, ngày 28/07/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với học phí cho 4 năm khoảng 300.000USD (hơn 6 tỷ VND), Đại học Harvey Mudd College là ngôi trường đắt đỏ nhất tại Mỹ. Tuy nhiên, sinh viên khi ra trường luôn có mức lương đáng mơ ước, thậm chí còn cao hơn sinh viên Đại học Harvard và Stanford.

   

 truòng dại học dát nhát nuóc mỹ có gì dạc biẹt? hinh anh 1

Harvey Mudd College là trường đại học tư thục được thành lập vào năm 1955, nằm ở Claremont, California, gần 60km về phía đôn của trung tâm thành phố Los Angeles. Harvey Mudd là một trong những ngôi trường hàng đầu nước Mỹ về toán học, khoa học và kỹ thuật.

 truòng dại học dát nhát nuóc mỹ có gì dạc biẹt? hinh anh 2

Khuôn viên của trường khá rộng với những dãy nhà mang đậm nét kiến trúc vừa hiện đại, vừa có chút cổ kính. Các phòng học trải dài, mỗi phòng đều có đầy đủ các trang thiết bị, phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên.

 truòng dại học dát nhát nuóc mỹ có gì dạc biẹt? hinh anh 3

Với mức chi phí hằng năm là  72.228 USD gồm học phí, sinh hoạt và một số khoản khác, Harvey Mudd College là trường đại học đắt nhất nước Mỹ, học tập tại Mudd trong bốn năm sẽ tiêu tốn khoản tiền lên tới khoảng 300.000USD (hơn 6 tỷ VND).

 truòng dại học dát nhát nuóc mỹ có gì dạc biẹt? hinh anh 4

Harvey Mudd College chủ trương tập trung đào tạo sinh viên cử nhân, trong đó, từ ba ngành chính là khoa học, toán học, kỹ thuật sẽ chia thành 9 ngành nhỏ với số lượng tuyển sinh chỉ khoảng 800 sinh viên được “chắt lọc” kỹ càng với tỷ lệ nhập học khoảng 13%.

 truòng dại học dát nhát nuóc mỹ có gì dạc biẹt? hinh anh 5

Trường có 46% sinh viên là nữ và 54% là nam, tỷ lệ sinh viên-giáo viên là 8-1. Công việc giảng dạy do 80 giáo sư đảm nhiệm. Hầu hết mỗi lớp học có không quá 30 sinh viên. Hai phần ba các lớp có dưới 20 người.

 truòng dại học dát nhát nuóc mỹ có gì dạc biẹt? hinh anh 6

 Bên cạnh những lớp học chuyên ngành sinh học, hóa học, khoa học máy tính, vật lý …, Harvey Mudd cũng đảm bảo cho sinh viên được đào tạo toàn diện với các chương trình, khóa học thuộc lĩnh vực xã hội - nhân văn và tập trung vào các lớp nghệ thuật tự do để giúp phát triển khả năng tư duy và sáng tạo của các sinh viên.

 truòng dại học dát nhát nuóc mỹ có gì dạc biẹt? hinh anh 7

Là một thành viên của tổ hợp Claremont - bao gồm trường cao đẳng Claremont McKenna College, Pitzer College, Pomona College, Scripps College, Đại học Claremont Graduate và Viện Khoa học Đời sống Ứng dụng Keck, tại Harvey Mudd, sinh viên có thể tham gia học tập tại bất kỳ trường thành viên nào.

 truòng dại học dát nhát nuóc mỹ có gì dạc biẹt? hinh anh 8

Sau nhiều năm đào tạo, Harvey Mudd College tự tin với tỉ lệ sinh viên học lên bậc tiến sĩ ngành khoa học thuộc loại cao nhất nước Mỹ.

 truòng dại học dát nhát nuóc mỹ có gì dạc biẹt? hinh anh 9

 Bù lại với gánh nặng tài chính, sinh viên Harvey Mudd College khi ra trường thường chắc chắn có một công việc với mức lương luôn đứng trong top cao nhất nước Mỹ, thậm chí còn cao hơn sinh viên đại học Harvard và Stanford. Sinh viên của Harvey Mudd cũng nổi tiếng với các vị trí cao trong các tập đoàn lớn như Google, Amazon, Microsoft…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ GD-ĐT vừa có kết quả rà soát về việc học sinh yếu được cho ở nhà...
Ở tuổi 19, Betelhem Dessie có lẽ là người tiên phong trẻ nhất trong...