Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 09:32 AM (GMT+7)

Trường ĐH Y Hà Nội sẽ hủy kết quả trúng tuyển thí sinh gian lận điểm thi

authorDiệu Thu Thứ Năm, ngày 11/04/2019 16:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với những trường hợp thí sinh không đủ điểm đỗ, trường Đại học Y Hà Nội sẽ xử lý theo đúng Quy chế tuyển sinh là buộc thôi học.

   

PGS.TS Nguyễn Hữu Tú, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội, trong danh sách thí sinh được nâng điểm thi mà Sở GD-ĐT Hòa Bình gửi về trường, có 2 thí sinh đỗ vào ngành Y Đa khoa năm 2018. Trong đó, 1 thí sinh có điểm thực không đủ điều kiện trúng tuyển vào trường.

Một thí sinh có điểm 1 môn thi tốt nghiệp THPT quốc gia bị giảm 2 điểm so với điểm thực ban đầu. Với trường hợp này, nhà trường đang chờ công văn của Sở GD-ĐT Hòa Bình thông báo thí sinh này có đủ điều kiện tốt nghiệp hay không thì trường mới có biện pháp xử lý.

Ông Tú cho hay, với những trường hợp thí sinh không đủ điểm đỗ, nhà trường sẽ xử lý theo đúng Quy chế tuyển sinh là buộc thôi học.

Đối với các trường hợp thí sinh ở Sơn La, ông Nguyễn Hữu Tú cho biết, nhà trường đã có công văn gửi Sở GD-ĐT Sơn La.

 truong dh y ha noi se huy ket qua trung tuyen thi sinh gian lan diem thi hinh anh 1

Tuy nhiên, đến nay, nhà trường vẫn chưa nhận được công văn trả lời của Sở GD-ĐT Sơn La nên chưa thể xử lý thí sinh  địa phương này trúng tuyển vào trường.

Được biết, trong 3 thí sinh đạt điểm thi cao nhất có tên trong danh sách trúng tuyển Trường đại học Y Hà Nội ngành Y đa khoa năm 2018 có một thí sinh người Sơn La với số điểm 28,4 điểm. Sau khi chấm thẩm định, điểm thí sinh này thực chất chỉ đạt 13,1 điểm.

Hiện trường ĐH Y Hà Nội cho biết, trường đã có công văn lên Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La để xin danh sách các thí sinh của Sơn La hiện đang học tại Trường ĐH Y Hà Nội nhưng có kết quả chấm thẩm định không giống với điểm số đã công bố ở lần 1.

Nhà trường đang kiểm tra để rà soát danh sách thí sinh sai phạm ở Sơn La hiện có theo học tại Trường ĐH Y Hà Nôi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đi học là bước đệm đầu tiên cho bất kỳ đứa trẻ nào khi bắt đầu bước...
Bạn đang rất căng thẳng vì kỳ thi sắp đến gần rồi mà vẫn còn đang...