Thứ Hai, ngày 19/08/2019 03:00 AM (GMT+7)

Trường học Tây Ban Nha dạy nam sinh làm việc nhà để chống phân biệt giới tính

authorTrúc Anh (Theo Brightside) Thứ Bảy, ngày 25/05/2019 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một ngôi trường ở Tây Ban Nha quyết định dạy các học sinh nam những công việc nhà như một môn học kỹ năng xen kẽ các tiết học kiến thức.

   

Năm 2018, một ngôi trường trường ở thành phố Vigo, Tây Ban Nha tuyên bố rằng sẽ dạy các học sinh những công việc nhà xen kẽ những môn học kiến thức thông thường. Trong những tiết học này, các nam sinh sẽ được dạy làm những công việc như ủi quần áo, may vá, nấu ăn và một số hoạt động thủ công khác như nghề mộc, thợ xây, sửa ống nước, sửa điện…

 truong hoc tay ban nha day nam sinh lam viec nha de chong phan biet gioi tinh hinh anh 1

Điều đặc biệt là không hề có giáo viên chuyên dạy các tiết học về công việc nhà này mà hoàn toàn do các giáo viên bộ môn khác cùng một số cha mẹ tự nguyện đứng ra dạy.

 truong hoc tay ban nha day nam sinh lam viec nha de chong phan biet gioi tinh hinh anh 2

Gabriel Bravo, điều phối viên của ngôi trường này đã giải thích với một tờ báo rằng tất cả các công việc nhà đều được nhà trường dạy bởi đây là bài học rất hữu ích cho học sinh để họ có thể giúp đỡ cha mẹ khi về nhà và quan trọng hơn là sau khi lập gia đình, các nam sinh sẽ nhận thức được việc dọn dẹp nhà cửa không phải của riêng phụ nữ mà nó là nhiệm vụ của cả vợ và chồng.

Ý tưởng này ra đời nhằm hạn chế những bất bình đẳng giới tính

 truong hoc tay ban nha day nam sinh lam viec nha de chong phan biet gioi tinh hinh anh 3

cho các thế hệ tương lai của đất nước. Khi dự án này được lên ý tưởng và truyền đạt với phụ huynh và học sinh, đa số các ý kiến đều không đồng tình. Các bậc cha mẹ không chấp nhận các bài học về làm việc nhà còn các học sinh nam thì không thoải mái khi nghe về việc sẽ phải học may vá.

Tuy nhiên, sau khi dự án được thực hiện thì cả phụ huynh và học sinh đều dẹp bỏ sự phản đối bởi họ nhận ra rằng những công việc này thực chất khá đơn giản và cả học sinh nam và nữ đều làm được.

 truong hoc tay ban nha day nam sinh lam viec nha de chong phan biet gioi tinh hinh anh 4

Đối với nhiều học sinh, khi bước vào các tiết học làm việc nhà, đó là lần đầu tiên chúng cầm chiếc bàn ủi và chúng cảm thấy rất vui khi được thực hiện những việc này. Cha mẹ cũng rất hạnh phúc vì con đã học thêm được các kỹ năng hữu ích.

Tag:  giáo dục   
Xem bình luận