Thứ Tư, ngày 14/11/2018 10:31 AM (GMT+7)

Trường thu gần 10 triệu đầu năm học mới, hiệu trưởng bị đình chỉ

authorDiệu Thu Thứ Hai, ngày 11/09/2017 14:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Lãnh đạo UBND huyện đã quyết định đình chỉ công tác 15 ngày để kiểm tra sự việc đối với ông Nguyễn Hữu Đạt – hiệu trưởng THCS Minh Tân”, ông Nguyễn Ngọc Hương thông tin.

   

Thời gian vừa qua, dư luận xôn xao thông tin trường THCS Minh Tân (Thủy Nguyên, Hải Phòng) thu gần 10 triệu trong dịp đầu năm học mới.

Một số khoản thu được cho là bất hợp lý là: Đồng phục thu 750 nghìn, học thêm nhóm 1,6 triệu; học thêm hơn 3 triệu… Điều này đã khiến nhiều phụ huynh học sinh và dư luận bức xúc.

 truong thu gan 10 trieu dau nam hoc moi, hieu truong bi dinh chi hinh anh 1

Danh sách khoản thu đầu năm học mới trường THCS Minh Tân (Thủy Nguyên, Hải Phòng)

Liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Ngọc Hương - Phó chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng cho biết, nhà trường chưa xin ý kiến Phòng GD-ĐT huyện.

“Lãnh đạo UBND huyện đã quyết định đình chỉ công tác 15 ngày để kiểm tra sự việc đối với ông Nguyễn Hữu Đạt – hiệu trưởng trường THCS Minh Tân”, ông Nguyễn Ngọc Hương thông tin.

Ông Bùi Đức Hiệp – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thủy Nguyên cũng cho biết, qua xác minh, trường THCS Minh Tân đã đưa ra một bản kế hoạch các khoản thu trong năm học 2017-2018. Sau đó nhà trường gửi bản kế hoạch này sang UBND xã xin ý kiến (với một số khoản thu khác). Kế hoạch này chưa được sự đồng ý phê duyệt của UBND xã.  Tuy vậy, nhà trường lại tổ chức họp phụ huynh thông báo các khoản thu tới phụ huynh.

Sau buổi họp phụ huynh có người đã đóng tạm 2-4 triệu đồng. Điều đó là hoàn toàn sai so với quy trình.

“Đáng lẽ, nhà trường phải có kế hoạch thu chi và xin ý kiến từ phòng GD&ĐT huyện Thủy Nguyên”, ông Hiệp cho hay.

Cũng theo ông Hiệp, tờ thông báo được cho là của trường THCS Minh Tân với khoản thu gần 10 triệu đồng có 18/20 khoản thu trùng khớp với bản kế hoạch mà nhà trường đưa ra. Đặc biệt khoản thu hơn 3 triệu đồng trong mục học thêm là vô lý vì nhà trường chưa được cấp phép và chưa xin ý kiến của UBND huyện.

Tại Hà Nội, hiện chưa có trường nào phản ánh thu sai quy định đầu năm. Tuy nhiên, mới đây, Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố số điện thoại đường dây nóng của các quận, huyện, thị xã để học sinh, phụ huynh và nhân dân phản ánh các hiện tượng thu chi sai quy định trong năm học 2017-2018.

Theo đó, khi phát hiện có hiện tượng thu chi không đúng quy định, người dân có thể lập tức gọi đến số điện thoại đường dây nóng của huyện mình để phản ánh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nghiên cứu cho thấy những người thành công, đặc biệt là nữ...
Cổ vũ khi nhìn cảnh bạo lực diễn ra trong lớp thậm chí còn hướng...