Thứ Ba, ngày 21/01/2020 16:13 PM (GMT+7)

U23 Việt Nam đá chung kết: Cấm học sinh sinh viên cổ vũ quá khích, phản cảm

authorDiệu Thu Thứ Năm, ngày 25/01/2018 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Học sinh, sinh viên khi cổ vũ đội nhà không được có hành động quá khích, phản cảm, không tham gia tụ tập đua xe trái phép.

   

Vào 15h ngày 27/1, các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ đá trận chung kết đối đầu với Uzbekistan.

 u23 viet nam da chung ket: cam hoc sinh sinh vien co vu qua khich, phan cam hinh anh 1

Cổ động viên cổ vũ, ăn mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam.

Để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc đối với học sinh, sinh viên, ngày 25/1, Sở GD-ĐT TP.HCM và Sở GD-ĐT Hải Phòng ra văn bản yêu cầu các trường tuyên truyền, nhắc nhở học sinh không có hành động quá khích, phản cảm, không tham gia tụ tập đua xe trái phép trong trận chung kết giải bóng đá U23 châu Á 2018.

Sở GD-ĐT 2 tỉnh thành trên cũng đề nghị nhà trường phối hợp với cha, mẹ học sinh, tuyên truyền, giáo dục, cấm học sinh, sinh viên khi cổ vũ đội nhà có hành động quá khích, phản cảm, không tham gia tụ tập đua xe trái phép, không để kẻ xấu lợi dụng... đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên.

Ngoài ra, cử cán bộ theo dõi và kịp thời xử lý khi có vụ việc xảy ra đối với học sinh - sinh viên trên địa bàn.

Văn bản này được đưa ra sau khi Bộ GD-ĐT có chỉ đạo khẩn về thực hiện các biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở và quản lý học sinh trước, trong và sau trận chung kết giải bóng đá U23 Châu Á 2018.

Cùng ngày, Bộ GD- ĐT đã lên tiếng về công văn giả mạo cho học sinh nghỉ học trong trận chung kết giữa Việt Nam và Uzbekistan sắp tới.

Theo Bộ GD-ĐT, Thứ trưởng Bộ GD ĐT Bùi Văn Ga đã nghỉ hưu từ cuối tháng 11.2017 và hiện về làm công tác giảng dạy, nghiên cứu tại ĐH Đà Nẵng từ ngày 1.12.2017 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Bộ GD ĐT cũng đã đề nghị cơ quan Công an vào cuộc để điều tra làm rõ, đồng thời có văn bản gửi tới các Sở GD ĐT, các cơ sở GD ĐT trên cả nước để cảnh báo về văn bản giả mạo này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dự thảo Quy chế thi THPT Quốc gia 2020, dự kiến điều chỉnh một số...