Chủ Nhật, ngày 22/09/2019 02:38 AM (GMT+7)

Vụ cô giáo nhốt trẻ vào tủ đồ: Trường Maple Bear Westlake Point dừng hoạt động

authorDiệu Thu Thứ Năm, ngày 22/08/2019 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 22/8, Maple Bear Việt Nam thông báo cơ sở Westlake Point (24 Quảng Bá) sẽ đóng cửa theo yêu cầu của Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ, Hà Nội.

   

Liên quan đến vụ việc giáo viên tại lớp Panda của cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point (địa chỉ tại 24 Quảng Bá, quận Tây Hồ, Hà Nội) phạt học sinh bằng cách nhốt các cháu trong tủ đựng đồ, ngày 22/8, Maple Bear Việt Nam thông báo cơ sở Westlake Point (24 Quảng Bá) sẽ đóng cửa theo yêu cầu của Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ, Hà Nội.

 vu co giao nhot tre vao tu do: truong maple bear westlake point dung hoat dong hinh anh 1

Nơi xảy ra sự việc cô giáo nhốt trẻ vào tủ đồ.

“Nhà trường xin thông báo sẽ chính thức dừng hoạt động sau ngày 30/08/2019. Mọi khoản học phí và tiền ăn của các con học sinh đã thu, sau ngày 30/08/2019 quý phụ huynh vui lòng liên hệ với văn phòng trường để được làm thủ tục hoàn trả”, thông báo ghi rõ.

Cùng với thông báo dừng hoạt động, trường có lời cảm ơn đến các con học sinh và phụ huynh đã đồng hành trong suốt thời gian vừa qua.

Trước đó, liên quan đến việc cơ sở mầm non Maple Bear Westtake Point “tố” UBND quận Tây Hồ giao chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2019-2020, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng Phòng GD&ĐT Quận cho rằng, tháng 5/2019 UBND Quận Tây Hồ đã có văn bản đính chính nhầm lẫn.

Tong kế hoạch tuyển sinh 2019-2020 của UBND quận đã nhầm lẫn vì trên địa bàn có 2 cơ sở của Maple Bear với tên gần giống nhau. Do đó, đơn vị giao nhầm cho cơ sở khác trên cùng địa bàn tuyển sinh 55 chỉ tiêu.

Ngay sau đó, phát hiện giao chỉ tiêu tuyển sinh nhầm cơ sở, ngày 28/5/2019 UBND Quận Tây Hồ đã ra văn bản số 1015 đính chính, sửa đổi tên cơ sở được phép tuyển sinh.

Theo đó, văn bản ghi, thay đổi kế hoạch tuyển sinh tại dòng 1, mục 6.2 từ “Bé gấu Lake Point” tên đầy đủ là “Bé gấu Maple Bear Westtake Point” tại địa chỉ 24 Quảng Bá, phường Quảng An, quận Tây Hồ thành “Bé gấu Maple Bear Canada” tại địa chỉ toà nhà Golden Westtake số 151 Thuỵ Khê, Phường Thuỵ Khê, quận Tây Hồ. “Vì vậy, không có lý do gì để cơ sở này cho rằng, đã được cấp phép tuyển sinh”, ông Vũ nói.

Theo ông Vũ, tiếp theo đơn vị sẽ xử lý đúng quy định của pháp luật.

Được biết, cơ sở Maple Bear Westlake Point nằm ở 24 Quảng Bá, quận Tây Hồ, Hà Nội, nơi xảy ra vụ việc là một trong những cơ sở thuộc hệ thống giáo dục theo chương trình Canada Maple Bear Việt Nam nhưng không do Maple Bear Việt Nam quản lý mà là đơn vị nhượng quyền.

Trường mầm non Canada Maple Bear thuộc tổ chức giáo dục toàn cầu Maple Bear có trụ sở tại Vancouver (Canada). Hiện, tổ chức này có hơn 350 trường mầm non và tiểu học hoạt động tại 17 quốc gia.

Tại Hà Nội, hệ thống trường Maple Bear có 9 cơ sở. Cơ sở Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá) hoạt động được hai năm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dưới đây là những vụ án tưởng không khó mà khó không tưởng.