Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 08:42 AM (GMT+7)

Vụ thí sinh tố giám thị gian lận: Đình chỉ thêm một giám thị

authorDiễn Kim Thứ Tư, ngày 15/03/2017 21:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi dư luận xôn xao về việc, một học sinh tố giám thị gian lận trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh. Sở giáo dục và đào tạo Nghệ An đã vào cuộc tìm hiểu sự việc, đồng thời đình chỉ 2 giám thi trong việc coi thi.

   

 vu thi sinh to giam thi gian lan: dinh chi them mot giam thi hinh anh 1

Ngôi trường nơi xảy ra sự việc trên.

Chiều 15/3, Hội đồng coi thi tại điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật, TP.Vinh, Nghệ An đã họp để xem xét về sự việc cán bộ coi thi ở phòng thi số 26. Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cũng quyết định đình chỉ tư cách giám thị của 2 giám thị cùng phòng.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn – Phó chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: Trong ngày 15/3, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đồng thời thực hiện các nội dung: tiếp nhận thông tin đầy đủ; yêu cầu các giám thị viết bản tường trình; đình chỉ tư cách giám thị 2 cô giáo H. và H.T. H. là giám thị coi thi tại phòng thi số 26.

Ngoài ra, các thành viên trong hội đồng coi thi sẽ cho ý kiến để gửi lên Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các đơn vị liên quan, để tìm hiểu xử lý nguồn thông tin mà dư luận đang quan tâm.

Trước đó, sau buổi chiều 14/3 khi kết thúc môn thi tiếng Anh kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An, một thí sinh lớp 11 trường THPT chuyên Phan Bội Châu, TP.Vinh đã tố một giám thị, gian lận trong kỳ thi khi chép bài cho một học sinh trường khác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các nghiên cứu cho thấy để trẻ làm việc nhà từ sớm sẽ giúp con...
Chỉ với 2 quả táo, cô giáo này đã dạy cho học sinh của mình một bài...