Thứ Tư, ngày 17/10/2018 15:13 PM (GMT+7)

2 tin tặc tấn công website sân bay để thể hiện “đẳng cấp”

authorXuân Lực Thứ Bảy, ngày 11/03/2017 22:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 2 đối tượng tấn công website hoàng loạt sân bay trong nước để khoe khoang thành tích trong giới hacker.

   

 2 tin tac tan cong website san bay de the hien “dang cap” hinh anh 1

Hacker để lại tên trên giao diện trang web sân bay Tuy Hòa.

Ngày 11.3, Bộ Công an cho biết, Cục An ninh mạng, Bộ Công an đã làm rõ các tin tặc tấn công hàng loạt website của các sân bay trong nước là L.C.K.D (SN 2002, ở quận Tân Bình, TP.HCM) và P.H.H (SN 2002, ở huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai).

Theo Bộ Công an, trong các ngày 8, 9, 10.3, website của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (cung cấp thông tin lịch trình các chuyến bay, dịch vụ hỗ trợ mặt đất) cùng một loạt website của Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Phú Quốc, Rạch Giá, Tuy Hòa bị tin tặc tấn công, thay đổi giao diện, để lại thông báo của tin tặc.

Tiếp nhận thông tin, Cục An ninh mạng đã vào cuộc điều tra, truy tìm tin tặc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cục An ninh mạng làm rõ, L.C.K.D là người đã tấn công website của Sân bay Tân Sơn Nhất, còn P.H.H là người đã tấn công website của các sân bay Đà Nẵng, Phú Quốc, Rạch Giá, Tuy Hòa.

Làm việc cới cơ quan điều tra, L.C.K.D và P.H.H thừa nhận hành vi tấn công website của sân bay. Hai thiếu niên cho biết, động cơ tấn công xuất phát từ mục đích thích khám phá, mong muốn thể hiện, khoe khoang thành tích trong giới hacker.

Bộ Công an cho biết, xét thấy hành vi của các đối tượng rất nguy hiểm, cả hai đã có thái độ khai báo thành khẩn và đang trong độ tuổi vị thành niên, Cục An ninh mạng đã phối hợp với Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Công an tỉnh Đồng Nai xử lý hành chính, giao gia đình quản lý, giáo dục.

Trước đó, tối 9.3, trang web của sân bay Rạch Giá đã bị tin tặc tấn công, chèn vào hình ảnh thể hiện web đã bị xâm nhập. Cùng thời điểm, website của sân bay Tuy Hòa (Phú Yên) cũng bị thay đổi giao diện và sau đó ngừng hoạt động. Tin tặc chỉ thay đổi giao diện một trang chuyên mục bên trong và để lại thông tin về hacker mang tên Dominic Haxor.

Trước đó khoảng một ngày, trang web của sân bay Tân Sơn Nhất đột nhiên không truy cập được và xuất hiện dòng chữ cảnh báo hệ thống đã bị xâm nhập trên trang chủ. Đến 10h sáng 9.3, hệ thống web này đã được khôi phục. Lãnh đạo Cục Hàng không nhận định, tin tặc không đánh cắp dữ liệu, không thể hiện mục đích phá hoại hệ thống thông tin mà chỉ để lại lời nhắc về lỗ hổng bảo mật của trang web.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ấn định ngày Tân chủ tịch nước tuyên thệ nhậm chức; “Hồ sơ điều...
Siêu xe của ca sĩ Tuấn Hưng mất lái, đâm vào dải phân cách cứng...
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào, trời...