Thứ Ba, ngày 24/04/2018 16:16 PM (GMT+7)

3 vạn du khách đổ về Quất Lâm dịp nghỉ lễ

authorNguyễn Đức Thứ Tư, ngày 04/05/2016 10:24 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỗi ngày, khu du lịch Quất Lâm đón khoảng 8.000 lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

   

 3 van du khach do ve quat lam dip nghi le hinh anh 1

3 vạn du khách đã đổ về Quất Lâm dịp nghỉ lễ

Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay rơi vào 2 ngày nghỉ cuối tuần thứ Bảy và Chủ Nhật nên người lao động sẽ được nghỉ bù vào ngày 2/5 và 3/5, tổng cộng là 4 ngày nghỉ. Do vậy, nhiều người dân đã về các khu du lịch ở phía Bắc tham quan, nghỉ dưỡng.

Tại các bãi biển Quất Lâm, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định cũng đông nghẹt du khách trong những ngày nghỉ lễ.

Trao đổi với phóng viên sáng 4/5, ông Bùi Văn Khôi, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin  huyện Giao Thủy cho hay, qua thống kê sơ bộ, 4 ngày nghỉ lễ (30/4- 3/5), đã có 3 vạn du khách đổ về khu du lịch Quất Lâm tham quan, nghỉ dưỡng.

“Ngày 30 /1 và 1/5, du khách đổ về bãi biển đông nhất, mỗi ngày có khoảng 8.000 du khách. Thời điểm này, trên địa bàn huyện có 1.500 phòng nghỉ, nhưng gần như các phòng đều đã được khách đặt. So với mọi năm, lượng khách đổ về bãi biển tăng khoảng 20%”, ông Khôi thông tin.

Ông Khôi cho hay, dù lượng khách đông, nhưng các cửa hàng, dịch vụ vẫn đáp ứng được nhu cầu của người dân, không xảy ra tình trạng quá tải. Đến thời điểm hiện tại, đơn vị chưa nhận được phản ánh nào của du khách về việc tăng giá dịch vụ ăn, ngủ nghỉ. Tình trạng du khách bị “chặt chém” không xảy ra ở bãi biển Quất Lâm.

Theo ông Khôi, năm nay lượng khách đổ đến Quất Lâm đông là do ngày nghỉ kéo dài; tâm lý người dân ngại đi xa, thích đến các vùng biển; cộng với việc quảng bá tốt khu du lịch Quất Lâm.

Trong ngày 29.4, phóng viên ghi nhận vỏ chai, túi nilon, rác thải sinh hoạt, bèo tây, thùng xốp theo sóng biển trôi dạt khắp bờ biển Quất Lâm. Chiều muộn, nước dâng lên cao, nhiều trẻ em chơi đùa trên bèo tây và các loại rác thải.

Ông Khôi cho biết, hàng ngày, có đội khoảng 30 người chuyên đi thu gom rác ở khu vực bãi biển Quất Lâm.

“Tuy nhiên, do ý thức của một số du khách chưa tốt, đã xả rác xuống biển. Thêm nữa, khu vực bãi biển Quất Lâm nằm giữa 2 cửa sông lớn (sông Hồng, sông Sò) nên bèo rác từ các con sông này đổ ra biển. Khi gặp sóng lớn, rác thải lại bị đánh trôi dạt vào bờ. Do vậy, đội ngũ nhân viên thu gom rác thải không thể xuể”, ông Khôi nói.

Ông Khôi thông tin rằng, trong kỳ nghỉ tới, đơn vị sẽ phối hợp với lực lượng chức năng tăng cường thêm nhân viên thu gom rác, đảm bảo để bãi biển sạch sẽ, du khách đến hài lòng.

Khu du lịch Quất Lâm, Giao Thủy, Nam Định được khai trương từ năm 1997, nằm cách Hà Nội khoảng 140km. Hiện tại khu du lịch Quất Lâm có 130 kiot chia làm hai dãy chẵn – lẻ, 4 khách sạch đạt tiêu chuẩn 2 sao.Thời gian qua, Quất Lâm được dư luận, báo chí nhắc đến rất nhiều, nổi tiếng với các “dịch vụ nhạy cảm".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan điều tra bước đầu đã xác định nguyên nhân hai nhóm người...
Nhiều giáo viên và học sinh trường THPT Võ Thị Sáu (quận Bình...
Hình ảnh camera cho thấy thời điểm ô tô bán tải gây tai nạn khiến 7...