Thứ Hai, ngày 21/01/2019 17:35 PM (GMT+7)

37 trẻ bị sùi mào gà sau cắt bao quy đầu: Phạt nặng nữ y sĩ

authorDiệu Thu Thứ Tư, ngày 19/07/2017 13:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính và kiến nghị mức xử phạt tối thiểu là 110 triệu đồng đối với y sĩ cắt bao quy đầu cho hàng loạt trẻ ở Hưng Yên.

   

 37 tre bi sui mao ga sau cat bao quy dau: phat nang nu y si hinh anh 1

Ông Lều Văn Quân, Chánh thanh tra Sở Y tế Hưng Yên

Liên quan đến vụ hàng loạt trẻ bị sùi mào gà sau cắt bao quy đầu tại Khoái Châu, Hưng Yên, sáng 19/7, Viện Da liễu Trung ương, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã làm việc với Sở Y tế Hưng Yên.

Theo đó, ông Lều Văn Quân, Chánh thanh tra Sở Y tế Hưng Yên, cho biết, theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hưng Yên, sau khi kiểm tra và xác minh, đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính và kiến nghị mức xử phạt tối thiểu là 110 triệu đồng đối với cơ sở khám "chui" của bà Hoàng Thị Hiền.

Cũng theo ông Quân, Đoàn Thanh tra đã phối hợp với Phòng y tế huyện Khoái Châu, trạm Y tế xã Dạ Trạch kiểm tra, xác minh thông tin.

Kết quả sơ bộ bước đầu xác minh trên địa bàn xã Dạ Trạch có cơ sở khám chữa bệnh của bà Hoàng Thị Hiền, đang công tác tại Trạm Y tế xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, hành nghề ngoài giờ tại nhà riêng.

Bà Hiền có Chứng chỉ hành nghề, văn bằng chuyên môn: Y sĩ đa khoa, phạm vi hoạt động chuyên môn: Thực hiện chuyên môn kỹ thuật của điều dưỡng.

Với chứng chỉ y sĩ bà Hiền chỉ được thực hiện các dịch vụ tiêm, bông băng theo chỉ định của bác sĩ.

Trong tường trình của bà Hiền gửi Sở Y tế Hưng Yên, bà Hiền khẳng định, không dùng dụng cụ y tế để cắt, rạch bao quy đầu cho trẻ. Bà Hiền chỉ thực hiện việc khám, nong và rửa vệ sinh bao quy đầu, sau đó cho các cháu dùng thuốc và hẹn bệnh nhân 2 ngày đến làm vệ sinh một lần; mỗi bệnh nhân thu từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng.

Theo Sở Y tế Hưng Yên, cơ sở của bà Hiền không ghi chép sổ sách theo dõi nên không thể nắm được cụ thể số lượng bệnh nhân. Trong khi thực hiện dịch vụ kỹ thuật, bà Hiền dùng găng tay thông thường…

Qua kiểm tra, Đoàn Thanh tra đã lập biên bản vi phạm hành chính, kiến nghị UBND tỉnh phạt tối thiểu 110 triệu đồng đối với cơ sở khám chữa bệnh “chui” của bà Hiền.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, bên cạnh các kiến nghị hình thức xử phạt hành chính đối với y sĩ Hiền, trước hết cần tạm ngưng công việc chuyên môn của y sĩ Hiền tại trạm y tế để yêu cầu y sĩ Hiền báo cáo tường trình cụ thể hơn về sự việc này.

 37 tre bi sui mao ga sau cat bao quy dau: phat nang nu y si hinh anh 2

Y sĩ Hoàng Thị Hiền tại phòng khám

Đến nay, theo tường trình của y sĩ Hiền, bà không nhớ rõ đã thực hiện bao nhiêu ca cắt bao quy đầu cho trẻ tại huyện Khoái Châu, Hưng Yên.

Tuy nhiên theo thống kê của BV Da liễu Trung ương thì có gần 40 ca đến khám tại Viện là con em trên địa bàn xã này, người nhà cho biết đều chữa tại nhà y sĩ Hiền.

Ông Khuê yêu cầu Sở Y tế Hưng Yên điều tra dịch tễ, xác định nguyên nhân gây bệnh cho trẻ.

Cũng theo ông Khuê, Bộ Y tế cũng đã chỉ đạo Bệnh viện Da liễu Trung ương thực hiện tốt công tác chỉ đạo tuyến; Sở Y tế Hưng Yên phối hợp chặt chẽ với Bệnh viện Da liễu Trung ương tổ chức thăm khám, điều trị cho các trường hợp mắc bệnh.

Đại diện Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, bệnh viện quyết định điều trị miễn phí cho các bệnh nhi bị sùi mào gà ở Khoái Châu Hưng Yên từ ngày 17/7.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay sau khi trận VN - Jordan kết thúc với chiến thắng tuyệt...
Không dám tin cậu con trai út mang về chiến thắng cho đội tuyển...
Gần 60 người hâm mộ tập trung tại nhà Công Phượng (Nghệ An) đã nhảy...