Thứ Năm, ngày 22/08/2019 14:52 PM (GMT+7)

5 côn đồ bị triệu tập, 30 phụ nữ kéo tới công an tỉnh đòi thả người

authorĐức Sơn Thứ Tư, ngày 26/06/2019 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi 5 đối tượng bị triệu tập đến cơ quan công an, có khoảng 30 phụ nữ là người nhà của các đối tượng trên đã bủa vây trụ sở công an đòi thả người.

   

 5 con do bi trieu tap, 30 phu nu keo toi cong an tinh doi tha nguoi hinh anh 1

5 đối tượng gây gổ đánh nhau tại trụ sở cơ quan điều tra.

Ngày 26/6, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 5 đối tượng liên quan đến vụ huỷ hoại tài sản, gây rối trật tự công cộng tại xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hoá. 

Theo Công an tỉnh Thanh Hoá, khoảng 12h40 ngày 23/6, tại khu vực Nhà hàng Hưng Thịnh 1 thuộc khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến, xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hoá xảy ra vụ đánh nhau, gây rối trật tự công cộng. Một nhóm đối tượng cầm theo hung khí xông vào nhà hàng Hưng Thịnh 1 gây gổ đánh nhau, sau đó hai bên dùng vỏ chai bia, bát đĩa, ghế ném nhau, làm 3 người bị thương. 

Khi người dân gọi xe đưa người bị thương đi cấp cứu thì nhóm đối tượng trên đã chặn đầu xe cứu thương, không cho đi. Sau khi lực lượng công an được tăng cường đến hiện trường, nhóm người trên mới giải tán, xe cứu thương mới được đưa các nạn nhân đến bệnh viện điều trị.

Đến chiều 25/6, phòng Cảnh sát Hình sự và Công an huyện Hoằng Hóa bước đầu đã xác định và làm rõ vi phạm của các đối tượng trong vụ việc đã xảy ra. Cơ quan công an đã triệu tập 5 đối tượng liên quan đến trụ sở CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá để làm việc. Các đối tượng bị triệu tập gồm Trương Phú Huân (SN 1982); Trương Phú Hoàng (SN 1986); Trương Quốc Lưu (SN 1990); Trương Quốc Hùng (SN 1997) và Bùi Việt Chiến (SN 1992, đều ở xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hoá).

Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, cả 5 đối tượng trên đều là các đối tượng thuộc thành phần cá biệt tại địa phương, nhận thức pháp luật còn nhiều hạn chế, có bản tính côn đồ, sẵn sàng chống đối hoặc tấn công lại lực lượng chức năng. 

Sau khi triệu tập các đối tượng đến cơ quan CSĐT để làm việc, khoảng 20h30 ngày 25/6, trên 30 phụ nữ là người nhà của 5 đối tượng này và một số người dân xã Hải Tiến đã đến trụ sở Công an huyện Hoằng Hóa và Công an tỉnh Thanh Hóa khiếu kiện, gây mất trật tự, đòi “thả người”.

Công an tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức lực lượng giải thích, ngăn ngừa các trường hợp kích động và cho người dân ra về. Tuy nhiên một số đối tượng khác có lợi ích liên quan đã lợi dụng tiếp tục lôi kéo, tụ tập trước cổng Công an tỉnh Thanh Hoá.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được Công an tỉnh Thanh Hoá giải quyết, điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.


 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lúc 9 giờ sáng nay (21/8), một vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi gần như...
Khởi tố Quang Rambo – “đàn anh” Khá Bảnh; Tai nạn xe khách kinh...
Mỗi khi kết thúc trận đấu, khi mọi người đều đã bỏ về hết, Ly vẫn...