Thứ Ba, ngày 22/05/2018 07:42 AM (GMT+7)

58 người tử vong vì TNGT trong 3 ngày nghỉ lễ 2/9

authorNguyễn Đức Thứ Hai, ngày 04/09/2017 18:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, toàn quốc xảy ra 75 vụ tai nạn giao thông. Trong đó, có một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại Hưng Yên.

   

 58 nguoi tu vong vi tngt trong 3 ngay nghi le 2/9 hinh anh 1

Hiện trường vụ tai nạn giao thông xảy ra ở Hưng Yên khiến 3 người tử vong.

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an, trong 3 ngày nghỉ lễ (từ 1-3/9), toàn quốc xảy ra 75 vụ tai nạn giao thông, khiến 58 người tử vong; 58 người bị thương. Trong đó, có một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra chiều 1/9 tại Hưng Yên khiến 3 người tử vong.

So với kỳ nghỉ lễ Quốc khánh năm 2016, năm nay, số vụ tai nạn giao thông và số người tử vong đều tăng. Cụ thể, 3 ngày nghỉ lễ năm 2016, xảy ra 71 vụ tai nạn giao thông; 33 người tử vong; 59 người bị thương.

Theo ông Thái, riêng ngày 4/9, toàn quốc xảy ra 25 vụ tai nạn giao thông khiến 22 người tử vong; 16 người bị thương. Nguyên nhân chủ yếu là do người điều khiển phương tiện mô tô, xe máy chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, chạy quá tốc độ, thiếu quan sát, đi sai phần đường, làn đường, vi phạm quy định nồng độ cồn…

Cũng trong 3 ngày nghỉ lễ, đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã tiếp nhận và xử lý tất cả 131 cuộc gọi và tin nhắn phản ánh của người dân về tình trạng ùn tắc giao thông, nhà xe nhồi nhét khách, tăng giá vé.

Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban ATGT Quốc gia đã phối hợp với các cơ quan chức năng Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an, các địa phương yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.

Vị lãnh đạo Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia cho biết thêm, về cơ bản, tình hình trật tự an toàn giao thông trong 3 ngày nghỉ lễ 2/9 được đảm bảo, cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Tuy nhiên, vẫn còn xảy ra ùn ứ giao thông trên một số tuyến cửa ngõ ra vào TP.Hà Nội (ùn tắc trên tuyến vành đai 3, đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ). Một số nhà xe chở quá số người, thu tiền quá giá vé quy định diễn ra trong ngày đầu và ngày cuối kỳ nghỉ lễ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bình Thuận cho biết Tổ công tác Công...
Nhân viên xe buýt văng tục, kẹp cổ, đạp hành khách xuống xe; Đóng...
Chiều tối 20/5, đã tìm thấy thi thể phượt thủ Thi An Kiện mất tích...