Thứ Ba, ngày 11/12/2018 13:51 PM (GMT+7)

65 người tử vong trong 3 ngày Tết đều do tai nạn xe máy

authorNguyễn Đức Thứ Hai, ngày 04/01/2016 17:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đại diện Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia cho hay, 65 người tử vong trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2016 đều liên quan đến xe máy; không có người nào tử vong do tai nạn xe khách…

   

Báo cáo Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia cho hay, 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch (từ ngày 1đến 3.1.2016), toàn quốc xảy ra 124 vụ tai nạn giao thông, làm chết 65 người. Trong đó, đường bộ xảy ra 121 vụ tai nạn giao thông, làm chết 62 người. Đường sắt xảy ra 02 vụ, làm chết 02 người. Đường thủy xảy ra 1 vụ, làm chết 1 người.

 65 nguoi tu vong trong 3 ngay tet deu do tai nan xe may hinh anh 1

3 ngày nghỉ Tết Dương lịch: 65 người tử vong vì tai nạn giao thông (Ảnh minh họa)

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia cho biết, kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm 2015 kéo dài 4 ngày. Cả nước xảy ra 209 vụ tai nạn giao thông, 104 người tử vong, bị thương 135 người. Trong đó có vụ tai nạn xe khách trên địa bàn Thanh Hóa, Hải Phòng khiến một số người tử vong.

So với kỳ nghỉ Tết Dương năm 2015, năm nay số người tai nạn giao thông giảm, không tăng. Kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2016 không có vụ tai nạn nào liên quan đến xe khách. Tai nạn xảy ra đều liên quan đến xe máy.

Nguyên nhân do người điều khiển vi phạm quy tắc giao thông như: không đội mũ bảo hiểm, chở từ ba đến bốn người, chạy quá tốc độ hoặc kỹ năng điều khiển xe máy còn hạn chế. Tai nạn xe máy liên quan đến nồng độ cồn chiếm số ít. Từ thực tế thấy năm nay số người tử vong vì tai nạn giao thông giảm, không tăng.

“Các vụ tai nạn giao thông xảy ra không những gây thiệt hại về người mà còn gây tổn thất cho kinh tế, xã hội. Đặc biệt, những nạn nhân bị thương không còn đủ khả năng lao động sẽ là gánh nặng cho gia đình. Do vậy, giảm được 1 vụ tai nạn, giảm được 1 người chết rất đáng quý”, ông Thái nói.

Ông Thái cho hay, đối với ngày thường,  bình quân mỗi ngày có 24 người tử vong vì tai nạn giao thông. Trong khi đó ngày nghỉ Tết Dương lịch, lượng phương tiện tăng gấp 1,5 lần ngày thường nhưng số người tử vong đã giảm ít hơn (khoảng 22 người tử vong/1 ngày).

Chánh Văn phòng Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia cho biết thêm, trong dịp nghỉ tết, các tuyến đường ở Thủ đô Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh; Quốc lộ 1; cao tốc TP.HCM-  Long Thành – Dầu Giây; đường qua Tây Nguyên hoàn thiện, tạo thuận lợi cho người dân đi lại. Do vậy, số vụ tai nạn giao thông giảm hơn so với mọi năm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau một thập niên giành chức vô địch AFF Cup, năm nay, hàng triệu...
Cháy tầng 31 chung cư Linh Đàm, nghi 1 người thiệt mạng; Vũ "nhôm"...
Phát hiện mùi hôi, người dân đi kiểm tra thì tá hỏa phát hiện thi...