Thứ Tư, ngày 17/10/2018 00:32 AM (GMT+7)

7 người nhập viện sau khi uống rượu trắng pha ba kích

authorDiệu Thu Thứ Năm, ngày 23/03/2017 20:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khoảng 30 phút sau khi uống hết 1 lít rượu trắng pha ba kích, bệnh nhân có biểu hiện hoa mắt, đổ mồ hôi, nôn mửa nhiều nên gia đình đưa đi cấp cứu.

   

 7 nguoi nhap vien sau khi uong ruou trang pha ba kich hinh anh 1

Bệnh nhân nhập viện nghi do ngộ độc methanol

Chiều 23/3, bác sĩ Nguyễn Văn Huy, Trưởng khoa Cấp cứu (BV Đa khoa Vĩnh Phúc) cho biết, trong số 7 bệnh nhân nghi bị ngộ độc do uống rượu chứa methanol, 2 trường hợp đã được chuyển xuống BV Bạch Mai. Hiện tại, 5 bệnh nhân khác vẫn đang tiếp tục điều trị tại BV Đa khoa Vĩnh Phúc.

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 22/3, bệnh viện tiếp nhận 7 bệnh nhân gồm: Vũ Văn T, 23 tuổi; Vũ Văn G. (20 tuổi); Nguyễn Văn T. (20 tuổi); Nghiêm Văn H. (20 tuổi); Vũ Mạnh K. (20 tuổi); Lê Văn C. (20 tuổi); Đào Thanh T. (20 tuổi) cùng ở thị trấn Thổ Tang (huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm.

Qua khai thác tiền sử, được biết buổi tối cùng ngày 7 người đã uống rượu trắng mua ở cửa hàng tạp hóa sau đó pha với rượu ngâm ba kích. Tổng cộng, 7 người đã uống hết khoảng 1 lít rượu pha.

Sau khi kết thúc bữa ăn khoảng 30 phút, tất cả đều có biểu hiện hoa mắt, đổ mồ hôi, nôn mửa nhiều nên gia đình đưa đi cấp cứu.

Theo bác sĩ, các bệnh nhân nhập viện trong tình trạn hoa mắt, đổ mồ hôi, nôn mửa nhiều. Trong đó, một bệnh nhân thanh niên có biểu hiện sốc, một bệnh nhân thị lực bị giảm.

Tại bệnh viện, các bệnh nhân được xác định ngộ độc thực phẩm, nghi do uống rượu có methanol.

Sau khi được cấp cứu, 5 bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch. Còn 2 bệnh nhân Lê Văn C. và Đào Thanh T. được chuyển xuống BV Bạch Mai.

Trước đó, một nhóm sinh viên ở Hà Nội đã mua khoảng 1,5 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ (không có nhãn mác) về phòng để liên hoan. Cả nhóm ăn uống từ trưa đến 24h đêm 8/3. Tới sáng 9/3, một số bạn xuất hiện triệu chứng đau đầu, mờ mắt và nôn ra máu nên đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 198 và sau đó được chuyển đến Trung tâm Chống độc (BV Bạch Mai) vào rạng sáng 10/3.

Số sinh viên nhập viện sau bữa liên hoan ngày 8/3 đã lên tới 12 người. Trong số 9 người phải ở lại viện để điều trị, có 4 nữ và 5 nam. Sau khi được cấp cứu, các bệnh nhân đều có dấu hiệu hồi phục tốt, không còn nguy hiểm đến tính mạng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hầm vượt sông Sài Gòn bị phong tỏa hoàn toàn do sập giàn giáo thi...
Nhiều giờ sau khi hầm Thủ Thiêm bị phong tỏa hoàn toàn để khắc phục...
Sau khi tưới xăng, Điệp liền châm lửa đốt khiến một số lóng gỗ bị...