Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 07:16 AM (GMT+7)

85 tấn cá chết bí ẩn trong một đêm, nông dân "khóc ròng"

authorHoàng Đương Thứ Hai, ngày 09/09/2019 18:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ trong một đêm, hơn 80 tấn cá nuôi lồng bè trên sông Đò Điệm của người dân ở huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) chết hàng loạt, gây thiệt hại nhiều tỉ đồng.

   

 85 tan ca chet bi an trong mot dem, nong dan "khoc rong" hinh anh 1

Người nuôi cá lồng bé đứng trước nguy cơ trắng tay khi cá chết hàng loạt.

Ông Nguyễn Văn Sáu, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trên địa bàn có gần 85 tấn cá chết không rõ nguyên nhân, người nuôi đứng trước nguy cơ trắng tay.

Theo đó, sự việc xảy ra từ 0h ngày 8/9 đến rạng sáng 9/9, tại hai xã Thạch Sơn và Thạch Đỉnh. Vào thời điểm trên, người dân thôn Sông Hải (xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) khi ra thăm lồng nuôi cá trên sông Đò Điệm, đoạn chảy qua địa bàn thôn, thì phát hiện cá nuôi chết trắng trong lồng. Ngay sau đó, người dân đã khẩn trương thu gom cá chết đưa về nhà cho vào kho đông lạnh và báo cáo sự việc tới chính quyền địa phương.

Theo thống kê thiệt hại ban đầu có 53 hộ dân nuôi cá mè kẻ trong 222 ô lồng trên sông Đò Điệm bị chết trắng toàn bộ với số lượng khoảng gần 85 tấn. Hiện chính quyền đang phối hợp với cơ quan chức năng lấy mẫu kiểm tra để xác định nguyên nhân.

Ngay trong ngày 9/9, các cơ quan chuyên môn của tỉnh Hà Tĩnh, phối hợp với chính quyền địa phương đã trực tiếp xuống hiện trường để lấy mẫu phân tích nhằm tìm hiểu nguyên nhân. 

Bà, Đặng Thị Thu Hoàn, Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị cũng đã xuống hiện trường lấy 3 mẫu cá tại xã Thạch Sơn và 1 mẫu cá tại xã Thạch Đỉnh gửi ra Cơ quan Thú y vùng III (thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) để phân tích tìm hiểu nguyên nhân cá chết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người đã tìm đến nhà và tát vào mặt người cha như cách mà...
Một đoạn clip dài 2 phút 15 giây được một tài khoản Facebook đưa...
Vụ việc xảy ra ngay trên cao tốc Hà Nội, Bắc Giang đã khiến người...