Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 07:49 AM (GMT+7)

9X chuyên hack facebook chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

authorPhan Quỳnh Giang Thứ Năm, ngày 03/01/2019 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hùng cùng hai thanh niên 9X khác hack tài khoản facebook của những người đang và từng đi nước ngoài, rồi chiếm đoạt tài sản của các nạn nhân.

   

 9x chuyen hack facebook chiem doat hang tram trieu dong hinh anh 1

Đối tượng Hùng bị bắt giữ tại Cơ quan công an.

Ngày 3/1, thông tin từ Công an thị xã Hồng Lĩnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng các cơ quan chức năng bắt giữ đối tượng Trần Kim Hùng (24 tuổi) trú tại xã Hải Phú huyện Hải Lăng tỉnh Quảng Trị về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Phan Văn Thái (24 tuổi) và Lê Văn Ngọc Tú (21 tuổi) đều trú tại thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Còn Trần Kim Hùng lẩn trốn, nên Công an thị xã Hồng Lĩnh đã ra quyết định truy nã.

Theo tài liệu điều tra, từ tháng 6/2018 đến thời điểm bị bắt giữ, Trần Kim Hùng cùng với Phan Văn Thái và Lê Văn Ngọc Tú là những đối tượng nghiện game, thường xuyên bỏ nhà tụ tập lên mạng tìm hiểu và học cách thức “hack” facebook của người khác nhất là những người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài.

Sau khi chiếm được tài khoản, các đối tượng giả làm chủ tài khoản nhắn tin cho bạn bè, người thân của họ để lừa chuyển tiền vào tài khoản của các đối tượng đang quản lý với các lý do khác nhau để tạo niềm tin cho người bị hại.

Để tạo thêm niềm tin, các đối tượng còn hứa sẽ chuyển tiền về Việt Nam để trả lại qua hệ thống chuyển tiền quốc tế, rồi yêu cầu người bị hại đăng nhập thông tin tài khoản ngân hàng vào trang web giả mạo có giao diện giống với trang web chính thức của các ngân hàng.

Sau đó, các đối tượng yêu cầu cung cấp mã xác minh OTP, nếu người bị hại làm theo yêu cầu ngoài số tiền đã chuyển thì số tiền có trong tài khoản cũng bị các đối tượng chiếm đoạt.

Từ đầu tháng 6/2018 đến thời điểm bị bắt giữ các đối tượng đã Lừa đảo chiếm đoạt của người bị hại tổng số khoảng 200 triệu đồng.

Hiện, cơ quan công an đang hoàn tất bồ sơ, xử lý các đối tượng trước pháp luật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng vừa thông tin liên quan danh tính lái xe gây tai...
Gần 100 nam nữ đang lắc lư theo tiếng nhạc chát chúa trong quán bar...
Hàng trăm gốc đào trị giá hơn nửa tỉ bị phá hoại trong đêm, thông...