Thứ Ba, ngày 16/10/2018 06:37 AM (GMT+7)

Âm mưu thâm độc của nghi can giết nữ hàng xóm, nhét xác vào bao tải

authorXuân Lực Thứ Ba, ngày 03/10/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi bảo bà S tới nhà chơi với mẹ mình, Hùng sát hại bà S rồi nhét xác vào túi ni lông và bao tải mang đi phi tang.

   

 am muu tham doc cua nghi can giet nu hang xom, nhet xac vao bao tai hinh anh 1

Trần Văn Hùng tại cơ quan điều tra.

Dụ nạn nhân tới nhà

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt khẩn cấp Trần Văn Hùng (SN 1977, trú tại thôn Quyết Tiến, xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường) để điều tra hành vi giết người, cướp tài sản.

Hùng là nghi phạm sát hại bà S (hàng xóm của Hùng) rồi nhét xác vào bao tải.

Vụ án sát hại bà S khiến người dân thôn Quyết Tiến bàng hoàng. Nhiều người dân địa phương bày tỏ xót xa khi thủ phạm gây ra vụ án thương tâm là Hùng, một hàng xóm gần nhà bà S. Bản thân mẹ Hùng và bà S cũng thường xuyên gặp gỡ.

Chia sẻ với PV về ngày bà S gặp nạn, một người thân bà S cho biết, sáng 1.10, bà S rời khỏi nhà nhưng tới trưa không thấy về nên mọi người chia nhau tìm kiếm ở hàng xóm xung quanh nhưng không thấy.

Anh Phan Bá Mạnh (cháu gọi bà S bằng bác) cho biết, gia đình huy động hàng trăm người đi khắp các ngõ ngách, bờ sông, bờ ao tìm bà S nhưng không thấy.

Giữa lúc việc tìm kiếm gặp bế tắc thì cháu nội của bà S nhớ ra việc vào sáng cùng ngày (1.10), Trần Văn Hùng đến nhà nói với bà S ra nhà chơi, mẹ đối tượng đang ở nhà.

Nghi ngờ bà S gặp chuyện chẳng lành, gia đình đã báo lực lượng chức năng, đồng thời tới nhà Hùng tìm nhưng không thấy.

Theo anh Mạnh, trong lúc đi tìm bác, anh đã túm cổ Hùng lôi vào nhà hỏi có biết bác anh ở đâu không nhưng đối tượng vẫn lạnh lùng không nói nửa lời.

“Tìm kiếm tới 16h vẫn không thấy bác, gia đình tôi nghĩ bác S đã mất vì bác ấy không đi được xe máy hay ô tô. Khoảng 18h30, công an xã mời Hùng xuống làm việc nhưng anh ta vẫn bình thản như không biết gì”, anh Mạnh nhớ lại.

 am muu tham doc cua nghi can giet nu hang xom, nhet xac vao bao tai hinh anh 2

Khu vực nơi phát hiện thi thể bà S bị nhét trong bao tải.

Theo anh Mạnh, tới khoảng 20h cùng ngày, gia đình tìm thấy thi thể bà S bị nhét trong bao tải ở vườn chuối gần nhà Hùng.

“Chúng tôi đến gần nhà Hùng thì một người dân nói buổi chiều có thấy một bao tải còn mới, buộc túm ném trong bụi chuối. Tôi vào mở bao tải ra thì bàng hoàng phát hiện bác S đã chết nằm co quắp trong bao.

Nhìn thấy cảnh tượng bác bị như vậy tôi như chết đứng, chân tay bủn rủn rồi vùng chạy về gọi công an”, anh Mạnh nhớ lại.

 am muu tham doc cua nghi can giet nu hang xom, nhet xac vao bao tai hinh anh 3

Anh Mạnh kể giây phút tìm thấy bác chết co quắp.

Sát thủ lạnh lùng

Trao đổi với PV, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, sau khi bị triệu tập lên công an Hùng rất lạnh lùng, ngoan cố không nhận tội, không biết bà S ở đâu. Đến rạng sáng hôm sau (2.10), khi cơ quan điều tra thu giữ được số vàng Hùng cướp của bà S mang đi bán tại một tiệm vàng ở TP.Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) thì đối tượng mới chịu cúi đầu nhận tội.

Hùng khai nhận, sáng 1.10, bà S đến nhà Hùng xin quả cau nhưng Hùng nói không có. Thấy người bà S có tài sản, Hùng liền đẩy bà S ngã rồi cầm thanh sắt đánh bà S vào đầu tử vong.

Thấy người phụ nữ hàng xóm đã chết, Hùng tháo dây chuyền và hoa tai bằng vàng trên người của bà S rồi tìm cách phi tang xác giấu tội ác.

 am muu tham doc cua nghi can giet nu hang xom, nhet xac vao bao tai hinh anh 4

Số vàng Hùng cướp của bà S.

Sau đó, Hùng cho vào túi ni lông để thi thể khi phân hủy không bị bốc mùi rồi tiếp tục nhét vào bao tải màu xanh trước khi mang giấu ở bụi chuối gần nhà.

Sau đó, Hùng lau nền nhà xóa giấu vết, thay quần áo rồi bắt taxi mang vàng của nạn nhân đi bán được 17 triệu. Số tiền này Hùng sử dụng mua nhẫn vàng 2 chỉ và chuộc lại chiếc xe máy cầm cố từ trước.

Theo điều tra, Hùng chưa có tiền án, tiền sự nhưng là đối tượng không nghề nghiệp ổn định. Nghi phạm 40 tuổi từng có vợ và hai con, nhưng hạnh phúc đổ vỡ nên Hùng sống ở địa phương cùng mẹ già. Tuy nhiên, Hùng không chịu tu chí làm ăn mà thường xuyên tụ tập chơi bời dẫn tới nợ nần.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hầm vượt sông Sài Gòn bị phong tỏa hoàn toàn do sập giàn giáo thi...
Nhiều giờ sau khi hầm Thủ Thiêm bị phong tỏa hoàn toàn để khắc phục...
Một cán bộ Công an TP.Thái Bình xác nhận, nữ sinh lớp 9 ngồi sau xe...