Thứ Năm, ngày 18/10/2018 21:40 PM (GMT+7)

An ninh hàng không: Hành động của “Lục Vân Tiên” là chấp nhận được

authorNguyễn Đức Thứ Năm, ngày 27/10/2016 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phó trưởng phòng an ninh Cục hàng không Việt Nam cho hay, hành động của người đàn ông lao vào đạp hành khách Trần Dương Tùng là chấp nhận được, vì đã ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật, chấm dứt được sự việc gây rối tại sân bay Nội Bài.

   

 an ninh hang khong: hanh dong cua “luc van tien” la chap nhan duoc hinh anh 1

 Trong lúc xảy ra xô xát một người đàn ông đã lao vào giải cứu nữ nhân viên hàng không

Ngày 27/10, ông Tô Tử Hùng, Phó trưởng phòng an ninh (Cục hàng không Việt Nam) cho biết, hiện tại đơn vị vẫn chưa tìm ra người đàn ông lao vào giải cứu nữ nhân viên hàng không bị đánh ở sân bay Nội Bài.

Ông Hùng nói rằng, ông đã xem kỹ clip và thấy rằng hành động của người đàn ông lao vào giải cứu nhân viên hàng không là hành động ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật, chấm dứt được sự việc gây rối tại sân bay Nội Bài. Nhiều ý kiến của người dân, luật sư cũng khẳng định hành động của người đàn ông đã ngăn chặn được hành động hành hung nữ nhân viên ở sân bay và hành động đó không sai.

“Cá nhân tôi cũng cho rằng hành động của người đàn ông đạp hành khách Tùng, giải cứu nữ nhân viên là chấp nhận được vì đã ngăn chặn được hành vi hành hung gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên hàng không Vietnam Airlines. Nếu không ngăn chặn người hành hung thì không biết hậu quả sẽ như thế nào, ông Hùng chia sẻ.

Khi xảy ra sự việc, một số ý kiến cho rằng lực lượng an ninh tại sân bay đã đến muộn. Ông Hùng nói: “An ninh cơ động sau khi nhận được thông tin 40 giây sau đã có mặt kịp thời để ngăn chặn xô xát, xử lý vụ việc. Như vậy, trong vụ việc này, an ninh có mặt kịp thời”.

Ông Đào Văn Chương, Phó cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hành vi của 2 hành khách hành hung nhân viên Vietnam Airlnes là hành vi gây rối trật tự, có tính chất côn đồ, gây hoang mang cho nhân viên hàng không.

Trong vụ việc nêu trên, xét thấy có dấu hiệu hình sự nên Cảng vụ hàng không miền Bắc đã bàn giao những người vi phạm cho Công an sân bay Nội Bài để xử lý. Cục Hàng không Việt Nam đã ký quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng đối với ông Trần Dương Tùng, cấm vận chuyển hàng không 6 tháng đối với ông Đào Vịnh Thuấn.

Trước đó, vào chiều 18/10/2016, tại sân bay Nội Bài, 2 hành khách là Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn sau khi làm thủ tục đi trên chuyến bay VN7256 từ Hà Nội đi TP. Hồ Chí Minh đã có hành vi xúc phạm và hành hung 1 nhân viên của Trung tâm khai thác Nội Bài là Nguyễn Lê Quỳnh Anh tại khu vực quầy làm thủ tục (quầy 38). Trong lúc xô xát,  một người đàn ông thấy bình đã lao vào bênh vực, đạp ngã một trong hai người đàn ông hành hung chị Quỳnh Anh. Nhiều người đã ngợi khen và gọi người đàn ông là “soái ca”, "Lục Vân Tiên".

Sáng 24/10, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội đã chỉ đạo chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Thuấn từ ngày 1/11/2016. Lãnh đạo sở xác định trong vụ việc trên ông Thuấn đã vi phạm kỷ luật lao động, xin nghỉ việc vì lý do gia đình đi ra tỉnh ngoài nhưng không xin phép và có hành vi xúc phạm phụ nữ tại nơi công cộng gây phản cảm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm thanh niên chạy hai chiếc xe bán tải truy đuổi nhau trên...
Tận mắt thấy những cảnh tượng này, nhiều người đành "cạch mặt" những...
Mở cửa phòng vào kiểm tra, nhân viên khách sạn tá hỏa khi phát hiện...