Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 23:09 PM (GMT+7)

Ảnh: 5.200 chiến sĩ diễn tập bảo vệ Đại hội Đảng

authorHồng Phú Thứ Tư, ngày 06/01/2016 20:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay 6/1, lực lượng Cảnh sát đặc nhiệm và Cảnh sát cơ động đã phối hợp tập luyện phương án phòng chống khủng bố, giải cứu con tin và rà soát bom mìn để tham gia bảo vệ Đại hội Đảng XII diễn ra tại Hà Nội cuối tháng 1.

   

Từ ngày 27/12/2015 - 9/1/2016, tại quảng trường Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), Bộ Công an tổ chức các buổi diễn tập phương án bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Buổi sơ duyệt có khoảng 5.200 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, 125 ô tô, mô tô đặc chủng và trực thăng, khoảng 100 ô tô chở quân của nhiều đơn vị vũ trang khác nhau trong ngành Công an cùng sự phối hợp của Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Trong buổi tập luyện, các lực lượng được trang bị vũ khí tối tân, có sức chiến đấu cao để thực hiện nhiều phương án khác nhau như: rà soát bom mìn, giải cứu con tin trên xe buýt và trên nhà cao tầng. Mọi phương án được thực hiện chuyên nghiệp, khẩn trương, nhanh chóng và an toàn. Các chiến sĩ tập chung tối đa và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 anh: 5.200 chien si dien tap bao ve dai hoi dang hinh anh 1

Sáng nay,  tại quảng trường Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), Bộ Công an tiếp tục tổ chức  diễn tập phòng chống khủng bố, giải cứu con tin và rà soát, tháo gỡ bom mìn bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII.

 anh: 5.200 chien si dien tap bao ve dai hoi dang hinh anh 2

Bên cạnh dàn vũ khí tối tân, có sức chiến đấu cao, đội cảnh sát đặc nhiệm chuyên rà soát  và tháo dỡ bom mìn cũng gấy ấn tượng trong bộ quần áo chuyên dụng, chịu được sức công phá lớn trong buổi diễn tập.

 anh: 5.200 chien si dien tap bao ve dai hoi dang hinh anh 3

Mọi thao tác đều phải rất nhanh nhẹn, chuyên nghiệp. Để trở thành cảnh sát đặc nhiệm rà phá bom mìn, các chiến sĩ phải trải qua chương trình luyện tập vất vả, đòi hỏi độ chính xác cao.

 anh: 5.200 chien si dien tap bao ve dai hoi dang hinh anh 4

Mũ bảo hiểm có kính chống đạn, hầu hết đều được thiết kế với tai nghe và một microphone ở bên trong. Phần cổ áo cao để phủ kín và bảo vệ phần cổ, trùm lên cả phần dưới của chiếc mũ bảo hiểm.

 anh: 5.200 chien si dien tap bao ve dai hoi dang hinh anh 5

Một chiến sĩ sử dụng thiết bị chuyên dụng để xác nhận có chất nổ và bản chất của chất nổ đó. 

 anh: 5.200 chien si dien tap bao ve dai hoi dang hinh anh 6

Một tấm chắn lớn trước ngực áo có nhiệm vụ khiến những mảnh vỡ và thậm chí là lực của vụ nổ bị bật ngược trở lại. Ngoài ra, các chiến sĩ còn được bổ sung những miếng bọt biển và những tấm đệm lót để giảm thiểu lực tác động lớn nhất có thể. Bên trong bộ quần áo có những chiếc túi để cho những tấm chắn vào.

 anh: 5.200 chien si dien tap bao ve dai hoi dang hinh anh 7

Các chiến sĩ đặc nhiệm chuyên tháo gỡ bom mìn phải luôn linh hoạt và chính xác trong khâu lựa chọn công cụ thực hiện nhiệm vụ.

 anh: 5.200 chien si dien tap bao ve dai hoi dang hinh anh 8

 Thùng phá hủy bom mìn di động.

 anh: 5.200 chien si dien tap bao ve dai hoi dang hinh anh 9

Các chiến sĩ cơ động trên chiếc Ford F550 Super Duty - dòng xe bán tải hạng nặng do Mỹ sản xuất. Khi về Việt Nam, những chiếc xe này được trang bị thêm nhiều tính năng vũ trang và chống bạo động chuyên dụng phù hợp.

 anh: 5.200 chien si dien tap bao ve dai hoi dang hinh anh 10

 anh: 5.200 chien si dien tap bao ve dai hoi dang hinh anh 11

Xe nặng hơn 8 tấn, dài 7,2 m, có thể chở được 5 người trong cabin, 10 chiến sĩ trên nóc xe và thùng sau. Xe được trang bị động cơ mạnh, tốc độ tối đa 90 km/h.

 anh: 5.200 chien si dien tap bao ve dai hoi dang hinh anh 12

Ford F550 Super Duty được lắp hệ thống giáp bọc thép cấp độ B6, có thể phóng thang đôi với độ vươn 7,6 m tác chiến nhanh phục vụ công tác chống khủng bố tại sân bay, bến cảng, cao ốc...

 anh: 5.200 chien si dien tap bao ve dai hoi dang hinh anh 13

 Cảnh sát cơ động đu dây giải cứu con tin trên nhà cao tầng trong buổi diễn tập.

 anh: 5.200 chien si dien tap bao ve dai hoi dang hinh anh 14

Tình huống đặt ra trong buổi diễn tập là có nhóm khủng bố đột nhập nhà cao tầng, bắt cóc con tin. Các chiến sĩ phải đu dây từ tầng cao xuống những tầng dưới để tiếp cận hiện trường, giải cứu con tin thành công, tóm gọn tội phạm

 anh: 5.200 chien si dien tap bao ve dai hoi dang hinh anh 15

Đây là một trong những kế hoạch quan trọng trong năm của Bộ Công an nhằm đảm bảo an ninh cho Đại hội Đảng toàn quốc diễn ra cuối tháng 1/2016 tại Hà Nội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Sau khi báo chí phản ánh việc hoàng loạt học sinh tố hiệu trưởng...
Nhiều fan cuồng khi “đi bão” ăn mừng chiến thắng lịch sử của đội...