Ảnh: Công binh dò từng bụi cây trên đường ông Obama di chuyển ở TP.HCM

authorNhóm PV Thứ Ba, ngày 24/05/2016 12:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đến gần trưa 24.5, khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM và các tuyến đường nối từ sân bay này với trung tâm thành phố, an ninh đã được thắt chặt với sự hiện diện của các lực lượng công an, quân đội của Việt Nam và mật vụ, đặc nhiệm Hoa Kỳ.

   

 anh: cong binh do tung bui cay tren duong ong obama di chuyen o tp.hcm hinh anh 1

Lực lượng công binh chia làm nhiều tốp rà tìm từng mét vuông vỉa hè

Khoảng 11h trưa nay, từng mét vuông vỉa hè, bụi cây, bồn hoa dọc hai bên đường Trường Sơn (quận Tân Bình) đã được lực lượng công binh rà soát bom mìn cẩn thận, trước khi hạn chế các phương tiện lưu thông trên tuyến đường này để đón đoàn của Tổng thống Obama thăm TP.HCM. Đường Trường Sơn là cửa ngõ nối sân bay Tân Sơn Nhất với trung tâm TP.HCM.

Trước đó, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã có thông báo về việc cấm lưu thông một số tuyến đường trong thời gian Tổng thống Obama di chuyển trong thời gian thăm và làm việc tại TP.HCM.

 anh: cong binh do tung bui cay tren duong ong obama di chuyen o tp.hcm hinh anh 2

Cụ thể, từ 14 giờ đến 18 giờ  ngày 24.5 và từ 6 giờ đến 14 giờ ngày 25.5 tạm cấm các xe tải có tải trọng hàng hóa từ 500kg trở lên; ô tô chở khách, xe taxi (trừ các xe có phù hiệu bảo vệ, xe buýt, xe vệ sinh và xe giải quyết, khắc phục sự cố; xe chở khách tuyến cố định) và hạn chế các phương tiện cá nhân hoạt động trên các tuyến đường Trường Sơn, Trần Quốc Hoàn, Nguyễn Văn Trỗi, Điện Biên Phủ, Đinh Tiên Hoàng, Võ Thị Sáu, Hai Bà Trưng, Nguyễn Du, Lê Duẩn, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Trung Trực, Chu Mạnh Trinh, Mai Thị Lựu, Nguyễn Văn Giai, Nguyễn Huy Tự.

Riêng tuyến Nguyễn Văn Trỗi và Nam Kỳ Khởi Nghĩa, từ 15 giờ đến 16 giờ 30 ngày 24.5 và từ 11giờ 30 đến 13 giờ30 ngày 25.5 cấm tất cả các phương tiện lưu thông cả hai chiều đường trong thời gian đoàn Tổng thống Obama di chuyển.

Dự kiến, Tổng thống Obama sẽ từ Sân bay Nội Bài vào tới Sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 15h hôm nay (24.5). Tại TP.HCM, ông Obama sẽ tới tham quan chùa Ngọc Hoàng, rồi có buổi gặp gỡ các doanh nghiệp trẻ lúc 16h cùng ngày.

Sau đó, ngày 25.5, Tổng thống Obama sẽ gặp gỡ lãnh đạo TP.HCM và gặp nhóm sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI). Chiều cùng ngày, Tổng thống Obama rời Việt Nam sang Nhật Bản dự Hội nghị G7.

 anh: cong binh do tung bui cay tren duong ong obama di chuyen o tp.hcm hinh anh 3

Đường Trường Sơn là cửa ngõ nối sân bay Tân Sơn Nhất với trung tâm TP.HCM được thiết kế vỉa hè trồng nhiều cây xanh, bồn hoa đẹp mắt

 anh: cong binh do tung bui cay tren duong ong obama di chuyen o tp.hcm hinh anh 4

 anh: cong binh do tung bui cay tren duong ong obama di chuyen o tp.hcm hinh anh 5

Đến gần 12h trưa nay, công tác dò tìm bom mìn, đảm bảo an ninh trên đường Trường Sơn vẫn tiếp tục được lực lượng công binh thực hiện cẩn trọng, tỉ mỉ.

 anh: cong binh do tung bui cay tren duong ong obama di chuyen o tp.hcm hinh anh 6

Trong khi đó tại khu vực VIP sân bay Tân Sơn Nhất, đoàn xe và lực lượng phục vụ đón tiếp đoàn Tổng thống Obama đã vào vị trí.

 anh: cong binh do tung bui cay tren duong ong obama di chuyen o tp.hcm hinh anh 7

Khoảng 11h45, quốc kỳ hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ đã được kéo lên tại khu vực ga VIP sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đó là thông báo của VTV vào sáng 17/6 sau hàng trăm trường hợp vi...
Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng; Phát hiện hơn 700 trường hợp...
Lâu đài Neuschwanstein là hiện thân cho lối kiến trúc thần tiên và...