Thứ Năm, ngày 21/06/2018 02:40 AM (GMT+7)

Ảnh: Rùng mình xe chạy ngược chiều trên cao tốc nghìn tỉ

authorViệt Linh Thứ Sáu, ngày 22/07/2016 18:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều người dân Thủ đô đang hàng ngày đe dọa tính mạng của bản thân lẫn người khác bởi thái độ vô ý thức, ích kỷ của mình khi tham gia giao thông.

   

 anh: rung minh xe chay nguoc chieu tren cao toc nghin ti hinh anh 1

Đại lộ Thăng Long là tuyến huyết mạch chính của cửa ngõ phía Tây Thủ đô Hà Nội, được đầu tư hàng ngàn tỉ đồng với cơ sở hạ tầng hiện đại tuy nhiên tình trạng trạng xe máy, xe thô sơ, trâu bò chạy ngược xuôi trên đường cao tốc vẫn tiếp diễn, tiềm ẩn nguy cơ những vụ tai nạn thảm khốc.

 anh: rung minh xe chay nguoc chieu tren cao toc nghin ti hinh anh 2

Mặc dù ngay đầu vào của Đại lộ Thăng Long đã được cắm biển cấm nhưng nhiều xe máy không chịu đi đường của mình mà vẫn ngang nhiên đi vào đường dành cho ô tô.

 anh: rung minh xe chay nguoc chieu tren cao toc nghin ti hinh anh 3

Tình trạng này diễn ra thường xuyên và phổ biến vào khung giờ cao điểm sáng chiều.

 anh: rung minh xe chay nguoc chieu tren cao toc nghin ti hinh anh 4

Theo tìm hiểu của PV, nguyên nhân của tình trạng này là do người đi xe máy muốn tránh làn đường gom - song song với đại lộ (với mật độ giao thông cao) mà cố tình chạy vào đường cao tốc vì rộng và vắng vẻ hơn.

 anh: rung minh xe chay nguoc chieu tren cao toc nghin ti hinh anh 5

Xe ba gác hoặc xe máy kéo theo xe cải tiến chở hàng cồng kềnh chạy ngược chiều trên Đại lộ Thăng Long luôn là nỗi ám ảnh của cánh tài xế khi phải giảm tốc độ đột ngột hoặc đánh lái sang làn khác để tránh.

 anh: rung minh xe chay nguoc chieu tren cao toc nghin ti hinh anh 6

Thậm chí người đi xe đạp cũng ngang nhiên đi ngược chiều trên đường cao tốc bất chấp dòng phương tiện đang lưu thông với tốc độ cao.

 anh: rung minh xe chay nguoc chieu tren cao toc nghin ti hinh anh 7

 Chỉ để tiết kiệm 1 đoạn đường người phụ nữ này còn đạp xe đi ngược chiều, tạt đầu dòng xe ô tô trên đường rẽ vào cao tốc.

 anh: rung minh xe chay nguoc chieu tren cao toc nghin ti hinh anh 8

 Tại khu vực nội đô Thành phố Hà Nội, mỗi khi lực lượng 141 tổ chức làm nhiệm vụ trên đường thường xuyên xảy ra tình trạng người vi phạm quay đầu bỏ chạy với tốc độ cao, lao vào dòng xe ngược chiều đang lưu thông.

 anh: rung minh xe chay nguoc chieu tren cao toc nghin ti hinh anh 9

 Hành vi này không những gây nguy hiểm cho chính người điều khiển phương tiện mà còn coi thường tính mạng của những người khác đang lưu thông trên đường.

 anh: rung minh xe chay nguoc chieu tren cao toc nghin ti hinh anh 10

 Vừa qua ngày 18/7 vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh cán bộ CSGT  trong lúc làm nhiệm vụ đã “đạp” ngã 2 thanh niên đi xe máy chạy ngược chiều. Tuy chiến sĩ CSGT đã bị tạm đình chỉ công tác vì hành vi trên nhưng nhiều ý kiến trên MXH lại ủng hộ hành động trên và cho rằng việc truy cản là cần thiết để tránh gây nguy hiểm cho người khác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đó là lời cảnh báo của VTV khi vấn nạn vi phạm bản quyền World Cup...
Cơ quan công an bước đầu xác định được nguyên nhân 2 cô gái tử vong...
Nhiều người dân Hà Giang phát hiện một vật thể lạ từ trên trời rơi...