Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 15:28 PM (GMT+7)

Áp thấp nhiệt đới đổ bộ Quảng Ninh-Hải Phòng, mưa to toàn miền Bắc

authorTriệu Quang Thứ Hai, ngày 25/09/2017 15:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Áp thấp nhiệt đới giật cấp 7 đổ bộ vào đất liền các tỉnh Quảng Ninh-Hải Phòng và gây mưa lớn cho nhiều nơi.

   

 ap thap nhiet doi do bo quang ninh-hai phong, mua to toan mien bac hinh anh 1

Áp thấp nhiệt đới gây mưa to nhiều nơi ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ (ảnh minh họa)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hồi 14 giờ chiều nay (25/9), áp thấp nhiệt đới đã đi vào đất liền các tỉnh Quảng Ninh-Hải Phòng với sức gió mạnh nhất ở gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 7.

Các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định đã có gió giật cấp 6-7. Ở phía đông Bắc Bộ và Thanh Hóa đã có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30-60mm, có nơi lớn hơn như Hòn Dấu (Hải Phòng) 107mm, Phù Liễn (Hải Phòng) 76mm, Cúc Phương (Ninh Bình) 73mm, T.p Thanh Hóa 94mm, Như Xuân (Thanh Hóa) 124mm, Chi Nê (Hòa Bình) 94mm.

Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km, đi sâu vào đất liền và suy yếu nhanh thành một vùng áp thấp.

Đến 1 giờ ngày 26/9, vùng áp thấp di chuyển hướng lên các tỉnh vùng núi phía bắc.

Trong chiều và tối nay, các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng và vùng ven biển các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình còn có gió giật cấp 6-7.

Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; phía Tây Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Từ ngày mai (26/9) mưa ở Bắc Bộ giảm nhanh.

Khu vực Hà Nội, chiều và đêm nay có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Trên thượng lưu hệ thống sông Thái Bình có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1-2m (đỉnh lũ trên các sông đều ở dưới mức báo động 1).

Nguy cơ xuất hiện sạt lở đất và lũ quét tại các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Cạn, Thái Nguyên, Tuyên Quang. Ngập úng tại các khu đô thị, các thành phố lớn có nguy cơ xuất hiện như: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước khi nghĩ đến cái chết, hai vợ chồng đã viết một bức thư để...
Bố của nạn nhân cho biết, mấy ngày nay, có một người đàn ông tới...
Sau khi giả vờ mua nước uống, người đàn ông áp sát chủ quán cà phê...