Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 06:49 AM (GMT+7)

Bắc Bộ nắng như đổ lửa, Nam Bộ mưa dông đầu tuần

authorTriệu Quang Thứ Hai, ngày 29/05/2017 08:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dự báo trong tuần này, nắng nóng ở các tỉnh Bắc Bộ sẽ tăng cả diện và lượng. Trong khi đó, Nam Bộ phổ biến có mưa rào và dông, đề phòng xảy ra tố, lốc, gió giật mạnh.

   

 bac bo nang nhu do lua, nam bo mua dong dau tuan hinh anh 1

Bắc Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa dông dịp đầu tuần (ảnh minh họa).

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, từ hôm nay (29/5) đến 4/6, thời tiết chủ đạo tại miền Bắc sẽ là nắng nóng do vùng thấp nóng phía Tây hoạt động mạnh dần lên.

Từ nay đến 31/5, cao nhất tại miền Bắc ở mức 33-34 độ, tuy nhiên do độ ẩm tăng nhanh nên cảm giác nóng nực cũng rõ hơn. Sau đó từ 1-4/6, nắng nóng sẽ mở rộng toàn miền Bắc, nhiều nơi nóng 34-36 độ.

Miền Trung thời điểm từ 1-4/6 sẽ có nắng nóng diện rộng, phổ biến 36-39 độ C, cá biệt có nơi trên 39 độ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong tuần thời tiết phổ biến ngày có mưa rào và dông rải rác, chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Trên biển, hồi 1 giờ sáng nay (29/5), vùng áp thấp vẫn đang nằm ngay trên khu vực quần đảo Hoàng Sa. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Bắc Đông Bắc và có khả năng mạnh thêm.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực Bắc và Giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Ninh Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Phía Tây Bắc Bộ: Từ ngày 29-31/05, mây thay đổi, ngày nắng, riêng khu Tây Bắc, ngày 31 có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Từ ngày 1-4/6, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa: Từ ngày 29-31/5, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng ngày 31, có nơi có nắng nóng. Gió đông nam cấp 2.

Từ ngày 1-4/6, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và đêm ngày 4/6 vùng núi có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Cần đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 29 đến ngày 31/5, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi; ngày 31, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ.

Từ ngày 1-5/6, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày 29-30/5, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 31/5-7/6, mây thay đổi, ngày nắng, từ ngày 01/6, phía bắc ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3.

Tây Nguyên: Ngày 29/5, nhiều mây, có mưa có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 30/5-7/6 , mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Nam Bộ: Ngày 29/5, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông, mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 30/5-7/6 , mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Khu vực Hà Nội: Từ ngày 29-31/5, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng ngày 31, có nơi có nắng nóng. Gió đông nam cấp 2.

Từ ngày 1-4/6, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một gia đình sống ở nội thành Hải Phòng đã có buổi sáng nhặt cá mỏi...
Nhiều người dân Thủ đô Hà Nội phải “bơi” trong biển nước sau trận...
Ập vào cơ sở massage, lực lượng chức năng phát hiện nhiều cô gái...