Thứ Năm, ngày 24/05/2018 17:47 PM (GMT+7)

Bắc Bộ nắng nóng, Nam Bộ có mưa dịp nghỉ lễ 2/9

authorTriệu Quang Thứ Sáu, ngày 01/09/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước và trong kì nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, thời tiết tại miền Bắc và miền Trung phổ biến có nắng nóng, Nam Bộ trời nắng nhưng có mưa rào rải rác vào trưa chiều.

   

 bac bo nang nong, nam bo co mua dip nghi le 2/9 hinh anh 1

Miền Bắc sẽ phổ biến có nắng trong dịp nghỉ lễ 2/9. Ảnh Hồng Phú.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay (1/9), do chịu tác động của vùng áp thấp phía Tây phát triển mở rộng nên toàn miền Bắc sẽ tăng thêm 1-2 độ C. Nền nhiệt cao nhất tại Hà Nội, TP.Việt Trì lên mức 34 độ, còn lại phổ biến 32-33 độ, buổi trưa trời khá oi nóng.

Tại khu vực miền Trung, ngoài ảnh hường vùng thấp còn chịu tác động của gió phơn nên nhiệt độ tăng khoảng 2-3 độ so với hôm qua, cao nhất tại TP.Huế, TP.Đà Nẵng, Bình Thuận lên mức 35 độ C, các nơi còn lại phổ biến 34 độ.

Tại Tây Nguyên, dự báo đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ, ban đêm 20-23 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ trong cuối tuần, thời tiết ít biến động, ban ngày trời nắng, trưa chiều có mưa, mưa rào rải rác. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 31-34 độ, thấp nhất 24-27 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Từ ngày 1-3/9, mây thay đổi, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác trong ngày 01, sau chủ yếu có mưa rào rải rác và có nơi có dông ở khu Tây Bắc. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa: Từ ngày 1-3/9, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng; riêng khu vực vùng núi, ngày 02, ngày 03, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ.

Từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 1-3/9, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ ngày 1-3/9, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên: Ngày 1/9 mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3.

Từ ngày 2-3/9, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2.

Nam Bộ: Ngày 1/9 mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3.

Từ ngày 2-3/9, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2.

Khu vực Hà Nội: Từ ngày 1-3/9, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chính quyền địa phương ở cung đường đẹp nhất Việt Nam cho biết khi...
3 ngày sau khi phát hiện dưới thác Lao Phào, thi thể phượt thủ Thi...
Lực lượng chức năng đang nỗ lực dùng máy cẩu đưa đầu tàu ra khỏi...