Thứ Năm, ngày 24/05/2018 09:39 AM (GMT+7)

Bác sĩ nhận "cả xấp phong bì" bị kỷ luật cảnh cáo

authorDiệu Thu Thứ Sáu, ngày 10/06/2016 14:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nữ bác sĩ nhận một xấp phong bì thuộc Khoa Ngoại Vú, Bệnh viện K chính thức bị kỷ luật cảnh cáo ngày 10/6.

   

 bac si nhan "ca xap phong bi" bi ky luat canh cao hinh anh 1

Nữ bác sĩ bị nhận xấp phong bì của bệnh nhân. (Ảnh cắt từ clip)

Trả lời phóng viên chiều 10/6, lãnh đạo Bệnh viện K Trung ương cho biết, sau cuộc họp chiều 9/6, Hội đồng kỷ luật của bệnh viện đã họp, bỏ phiếu mức kỷ luật cảnh cáo đối với bác sĩ nhận phong bì trong clip được tung lên mạng.

"Ngay sau khi có thông tin về clip, Ban giám đốc BV đã họp và nhìn nhận đây là sai phạm của cá nhân cán bộ y tế vì đã vi phạm quy chế của ngành trong ứng xử với người bệnh và người nhà bệnh nhân”, lãnh đạo Bệnh viện K cho hay.

Cũng theo lãnh đạo Bệnh viện K, Hội đồng kỷ luật đã làm biên bản và báo cáo lên Bộ Y tế. Bệnh viện vẫn chưa thể công khai danh tính của nữ bác sĩ nhận phong bì đến báo chí.

PGS.TS.Trần Văn Thuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện K cho biết, nữ bác sĩ này thuộc Khoa Ngoại Vú, Bệnh viện K, không thuộc ê kíp phẫu thuật cho bệnh nhân có người nhà đưa phong bì.  Kết quả xác minh cho thấy, clip nữ nhân viên y tế bị tố nhận phong bì xảy ra cách đây khá lâu chứ không phải mới diễn ra.

Ông Thuấn cũng khẳng định, đây là lần đầu tiên Bệnh viện K diễn ra sự việc nhân viên y tế bị tố nhận phong bì.

Trước đó, ngày 2/6, trên tài khoản facebook H.D lan truyền một đoạn video xảy ra tại Bệnh viện K, cơ sở 3 Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội).

Đoạn video ghi lại cảnh một nữ cán bộ y tế của bệnh viện, có đeo bảng tên đang đứng trong phòng và có nhận, cầm một xấp phong bì khá dày từ người phụ nữ đứng tuổi là người nhà bệnh nhân.

Quan sát video, không những nhận phong bì, trong đoạn đối thoại, người cán bộ y tế này còn hướng dẫn cho người nhà bệnh nhân đưa phong bì cho các bộ phận khác như gây mê, hồi sức…

Đoạn video này đã nhận được sự theo dõi, chia sẻ rất lớn trên các diễn đàn, mạng xã hội.

Ngay sau sự việc xảy ra, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã yêu cầu Bệnh viện K làm rõ thông tin. Nếu đúng có sai phạm như sự việc phản ánh cần xử lý nghiêm cán bộ liên quan, công khai thông tin và kết quả xác minh cho báo chí, đồng thời báo cáo sự việc về Cục Quản lý Khám chữa bệnh trước ngày 9/6/2016.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chính quyền địa phương ở cung đường đẹp nhất Việt Nam cho biết khi...
Chàng trai 24 tuổi Thi An Kiện không phải là phượt thủ duy nhất...
3 ngày sau khi phát hiện dưới thác Lao Phào, thi thể phượt thủ Thi...