Thứ Ba, ngày 17/07/2018 05:52 AM (GMT+7)

Bám theo xe khả nghi, phát hiện ổ xe gian sắp "xuất ngoại"

authorDương Thanh Thứ Tư, ngày 17/05/2017 15:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ chiếc xe máy giống như mô tả của người bị mất, các “hiệp sĩ” bám theo đến một căn nhà và phát hiện một “ổ” xe gian.

   

 bam theo xe kha nghi, phat hien o xe gian sap "xuat ngoai" hinh anh 1

Từ chiếc xe máy giống như mô tả của người bị mất, các “hiệp sĩ” bám theo đến một căn nhà và phát hiện một “ổ” xe gian

Ngày 17.5, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, đội trưởng CLB phòng chống tội phạm phường Phú Hòa (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) cho biết các “hiệp sĩ” trong câu lạc bộ vừa phát hiện một “ổ” xe gian trên địa bàn thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Theo anh Hải, thời gian gần đây, nhiều người dân ở thị xã Tân Uyên thường điện thoại nhắn tin trình báo mất xe và nhờ các “hiệp sĩ” hỗ trợ tìm kiếm.

Đêm 16.5, nhóm “hiệp sĩ” tiếp tục nhận được thông tin từ nhiều người dân về việc thông báo mất 5 chiếc xe máy trong vòng 2 giờ tại các xã trên địa bàn thị xã Tân Uyên. Ngay sau đó, nhóm hiệp sĩ chia nhau tìm kiếm. Sau 1 giờ quần thảo các tuyến đường trên địa bàn, các “hiệp sĩ” phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy giống như mô tả chiếc xe bị mất của một người dân nên bám theo.

Khi thanh niên chạy xe máy đến ki ốt tại khu phố Phước Hải (phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên) thì các “hiệp sĩ” vào theo. Vào bên trong nhà, nhóm “hiệp sĩ” phát hiện thêm 4 chiếc xe máy mà người dân đã báo mất trộm trong ngày nên các “hiệp sĩ” đã thông báo cho công an phương đến đưa các đối tượng trong căn nhà về trụ sở.

 bam theo xe kha nghi, phat hien o xe gian sap "xuat ngoai" hinh anh 2

Dương Quốc Khanh là người thuê căn nhà để tiêu thụ xe

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai tên là Dương Quốc Khanh (SN 1982, ngụ An Giang), là người thuê căn nhà để tiêu thụ xe. Người này móc nối với đối tượng khác là Nguyễn Văn Tiền (SN 1982) và Ngô Thanh Phong (SN 1978) cùng ngụ Trảng Bàng, Tây Ninh. Hai đối tượng này trực tiếp mang xe qua Campuchia tiêu thụ.

 bam theo xe kha nghi, phat hien o xe gian sap "xuat ngoai" hinh anh 3

Phong và Tiền là người mang xe gian qua Campuchia tiêu thụ

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chính quyền xã Mông Ân đã ra khu vực núi đá kiểm tra thông tin...
Trước thông tin dư luận cho rằng một nam thanh niên nhảy cầu Nông...
Sau khi húc xe tải, tông liên tiếp xe máy khiến người đi đường văng...