Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 13:25 PM (GMT+7)

Bấm vào link lạ, nữ giáo viên xinh đẹp mất cả trăm triệu đồng trong tài khoản

authorĐức Sơn Thứ Sáu, ngày 12/07/2019 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong đơn trình báo gửi cơ quan công an, chị Trang cho hay, có thể do mình đã click vào một đường link được gửi tới điện thoại nên kẻ gian đã có đủ thông tin để hack mất số tiền trong tài khoản.

   

 bam vao link la, nu giao vien xinh dep mat ca tram trieu dong trong tai khoan hinh anh 1

Chị Đào Thu Trang tá hoả khi phát hiện 100 triệu trong tài khoản đã "bốc hơi". (Ảnh: Nạn nhân cung cấp)

Ngày 12/7, trao đổi với PV, chị Đào Thu Trang (SN 1990, trú tại Hà Nội) cho biết, tài khoản ngân hàng của chị vừa bị kẻ gian sử dụng, chuyển đi số tiền 100 triệu đồng qua giao thức chuyển khoản online.

Theo đơn trình báo của chị Trang gửi đến cơ quan công an, ngày 4/6, chị có nhận được 1 đường link qua số điện thoại di động để đăng nhập bảo mật tài khoản ngân hàng. Chị Trang đã nhập trên thiết bị điện thoại di động của mình thông tin tài khoản và mật khẩu tài khoản ngân hàng theo yêu cầu của đường link.

Chị Trang cho hay, vì chưa sử dụng ứng dụng giao dịch ngân hàng bao giờ nên khi nhận được link này chị lầm tưởng là trang web bảo mật từ phía ngân hàng gửi đến.

Tiếp đó, sáng 5/6, chị Đào Thu Trang mở email để làm việc thì thấy có 2 email thông báo tài khoản ngân hàng đã bị trừ 100 triệu do thực hiện 2 giao dịch chuyển tiền đến một tài khoản có tên T.M.T.

Lúc này, chị Trang mới tá hoả đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng nhưng không thể thực hiện vì lý do tài khoản đã được đăng nhập trên một thiết bị khác. Sau 3 lần đăng nhập, đến lần thứ 4 chị Trang mới thực hiện thành công và phát hiện số tiền 100 triệu đồng đã "bốc hơi" khỏi tài khoản.

Khổ chủ sau đó đã gửi khiếu nại tới ngân hàng, nhưng sau hơn 1 tháng không thể giải quyết, chị Trang đã trình báo sự việc đến cơ quan công an.

Liên quan đến vụ việc, ngày 12/7, một lãnh đạo phòng An ninh mạng và phòng chống Tội phạm công nghệ cao (PA05) Công an TP.Hà Nội cho biết, đơn vị đã nhận được trình báo của chị Đào Thu Trang và đang xác minh, làm việc với các bên có liên quan để điều tra, làm rõ vụ việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người đã tìm đến nhà và tát vào mặt người cha như cách mà...
Một đoạn clip dài 2 phút 15 giây được một tài khoản Facebook đưa...
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An cùng Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường...