Thứ Hai, ngày 22/01/2018 03:54 AM (GMT+7)

Bán thiếu nữ ra nước ngoài làm gái lấy 2 triệu đồng/người

authorK.Phong Thứ Tư, ngày 16/03/2016 13:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi lừa các cô gái Việt nước ngoài sang Malaysia để làm nhân viên massage và gái bán dâm Long chỉ nhận lại được 2 triệu/người.

   

 ban thieu nu ra nuoc ngoai lam gai lay 2 trieu dong/nguoi hinh anh 1

Các bị cáo tại phiên tòa ngày 16.3.

Ngày 16.3, TAND TP HCM đã tuyên phạt Trần Thị Phương Long (32 tuổi, quê Trà Vinh) 14 năm tù về tội “Mua bán người”, “Cướp tài sản.

Theo cáo trạng, năm 2009 Long được một chủ sách sạn ở Malaysia thuê làm thông dịch viên và quản lí việc bán dâm của một số tiếp viên. Sau đó Long có thỏa thuận với ông chủ của mình về Việt Nam tìm các cô gái dưới 30 tuổi sang nước bạn làm gái mại dâm. Mỗi người Long đưa sang thành công sẽ được nhận 2 triệu đồng, số tiền này các cô gái sẽ bị trừ sau.

Trở về nước Long dụ dỗ các cô gái nhẹ dạ rằng qua đó làm nhân viên quán bar, massage với mức lương hấp dẫn. Nhờ thế mà trong một thời gian ngắn Long đã lừa bán được hơn 10 cô gái. Việc làm của Long sau đó bị cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ. Dù hành vi và chứng cứ rõ ràng nhưng Long vẫn một mực khai trước tòa là các nạn nhân tự nguyện theo mình dù biết rõ công việc sẽ làm gì. Ngoài việc đưa các cô gái sang Malaysia bán dâm Long còn cướp đi một số tài sản của nạn nhân.

Liên quan đến vụ án còn có Yeow Kheng Ho (người tình của Long) và Trần Ngọc Quốc Sang chịu từ 4 năm tù và 4,5 năm tù về tội “Cướp tài sản”.

Xem bình luận