Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 21:30 PM (GMT+7)

Băng chuyên đột nhập nhà dân, trộm két sắt sa lưới

authorDương Thanh Thứ Năm, ngày 05/05/2016 17:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ trong thời gian ngắn, băng của Hậu đã liên tiếp đột nhập vào nhà dân gây ra 25 vụ trộm, lấy nhiều tài sản trị giá hàng trăm triệu đồng.

   

 bang chuyen dot nhap nha dan, trom ket sat sa luoi hinh anh 1

Các đối tượng tại cơ quan công an (ảnh: A.X)

Ngày 5.5, Cơ quan CSĐT Công an quận Tân Phú, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ hình sự các đối tượng Đoàn Công Vinh (25 tuổi), Phạm Ngô Tuấn Phong (22 tuổi, cùng ngụ quận Tân Phú); Đàm Viết Khôi (30 tuổi), Trần Phương Hậu (21 tuổi) và Nguyễn Bình Thịnh (37 tuổi, cùng ngụ quận Bình Tân) để điều tra về hành vi "trộm cắp tài sản".

Liên quan đến vụ án, công an cũng bắt tạm giam Châu Dũng Thành (28 tuổi, ngụ quận 11) và Trần Phương Phúc (46 tuổi, ngụ quận Tân Phú) để điều tra về hành vi "chứa chấp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

Theo kết quả điều tra, từ đầu năm 2016 đến nay trên địa bàn quận Tân Phú và các quận giáp ranh, liên tục xảy ra các vụ trộm đột nhập vào nhà dân lấy tài sản có giá trị lớn. Ngay sau đó, cơ quan điều tra Công an quận Tân Phú đã lập chuyên án mang bí số 416T để triệt phá băng trộm.

 bang chuyen dot nhap nha dan, trom ket sat sa luoi hinh anh 2

 Người nhái lặn tìm két sắt băng trộm vứt xuống kênh

 bang chuyen dot nhap nha dan, trom ket sat sa luoi hinh anh 3

Cơ quan điều tra đã thu hồi được 2 két sắt, 8 xe máy, 3 tivi cùng 2 máy tính xách tay (ảnh: A.X)

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sàng lọc đối tượng, cuối tháng 4, Công an quận Tân Phú đã cất mẻ lưới bắt gọn các đối tượng trên. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai, chỉ trong vòng 4 tháng từ đầu năm đến nay, băng nhóm này đã thực hiện trót lọt 25 vụ trộm, lấy được ít nhất 3 két sắt, 22 xe máy, 3 ti vi, 2 máy tính cùng nhiều tài sản có giá trị khác, ước tính giá trị gần nửa tỷ đồng.

Các đối tượng khai thường xuyên tụ tập tại tiệm trò chơi điện tử trên đường Vườn Lài, quận Tân Phú do cha Hậu làm chủ để bàn bạc và rủ nhau đi trộm tài sản kiếm tiền tiêu xài. Thời điểm gây án lúc rạng sáng, sau khi trộm tài sản băng nhóm này đưa tất cả tài sản trộm được về tiệm trò chơi điện tử của Phúc (cha Hậu) cất giấu. Dù biết con trai và bạn trộm tài sản nhưng ông Phúc không can ngăn mà đứng ra bao tiêu tài sản phạm tội để kiếm lời. Ngoài ra, một số tài sản trộm được băng nhóm này bán cho Châu Dũng Thành để lấy tiền mua ma túy sử dụng.

Hiện cơ quan điều tra đã thu hồi được 2 két sắt băng trộm này vứt dưới kênh nước đen ở quận Bình Tân, 8 xe máy, 3 tivi cùng 2 máy tính xách tay…

Vụ án đang được công an quận Tân Phú tiếp tục điều tra, mở rộng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an vào cuộc làm rõ thông tin “kho báu 1 tấn vàng” ở Hòa Bình...
Phó Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết, hiện tại, bác sĩ...
Cơ quan điều tra bước đầu xác định được nguyên nhân cô gái tử vong...