Thứ Hai, ngày 21/01/2019 12:41 PM (GMT+7)

Băng cướp táo tợn gây 25 vụ dàn cảnh đánh phủ đầu ở SG

authorDương Thanh Thứ Tư, ngày 28/06/2017 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngoài đánh phủ đầu nạn nhân ngoài đường, băng nhóm còn vào tận cơ sở kinh doanh, nhà dân đánh thanh niên lẫn cụ già để cướp tài sản khiến nhiều người kinh hoàng.

   

 bang cuop tao ton gay 25 vu dan canh danh phu dau o sg hinh anh 1

 Hai đối tượng Nguyễn Anh Tuấn (trái) và Phạm Hoàng Ngọc Châu

Công an quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết vừa bắt giữ 2 nghi can trong băng nhóm gây ra 25 vụ dàn cảnh cướp giật xảy ra trên địa bàn quận Thủ Đức và các khu vực lân cận. Hiện cơ quan công an đang mở rộng điều tra, truy bắt các đối tượng còn lại trong băng nhóm này.

Vào tận cơ sở kinh doanh đánh, cướp giữa ban ngày

Trong thời gian qua, Công an quận Thủ Đức liên tục nhận được tin trình báo của các nạn nhân về việc bị nhóm 4 đối tượng đi trên xe tay ga Attila và Luvias bất ngờ chặn đường hoặc xông vào nhà, cơ sở kinh doanh gây sự la lớn tiếng “mày đánh em tao” rồi lao đến đánh phủ đầu các nạn nhân cướp tài sản.

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, lãnh đạo Công an quận Thủ Đức đã lập chuyên án, giao Đội CSHS sớm triệt phá, bắt băng nhóm này.

Trong khi trinh sát đang truy tìm băng nhóm này thì anh Trương Công Hiển (50 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) và anh Trần Như Sơn (46 tuổi, quê Bình Định) đến trình báo vừa bị một nhóm đối tượng vào tận cơ sở kinh doanh tấn công, cướp tài sản. Theo đó, vào đầu giờ chiều 22.6, hai anh Hiển, Sơn đang làm việc tại cơ sở buôn bán máy cơ giới ở khu phố 6 (phường Linh Trung, quận Thủ Đức) thì bị nhóm 4 thanh niên đi trên 2 xe máy ập vào. Tưởng khách vào mua đồ, anh Sơn đứng dậy chào liền bị một đối tượng trong nhóm lớn tiếng “mày đánh em tao” rồi lao đến đánh phủ đầu. Chưa kịp hoàng hồn, anh Sơn bị một đối tượng khác túm cổ áo, móc túi lấy 13 triệu đồng. Riêng anh Hiển bị hai tên còn lại khống chế cướp 70.000 đồng.

Ngay khi nhận tin báo, công an nhanh chóng có mặt lập biên bản vụ việc lấy lời khai các nhân chứng. Bằng biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát phát hiện nhóm 4 đối tượng đang tụ tập tại quán cà phê ở phường Trường Thọ (quận Thủ Đức) để phân chia tài sản. Công an đã bắt giữ được 2 đối tượng cùng nhiều tang vật liên quan, riêng 2 đối tượng còn lại nhanh chóng bỏ trốn.

Tại cơ quan công an, hai đối tượng khai là Phạm Hoàng Ngọc Châu (22 tuổi) và Nguyễn Anh Tuấn (26 tuổi, cùng ngụ quận Thủ Đức). Bộ đôi này khai nhận cùng đối tượng Lê Duy Khánh (25 tuổi, quê Bà Rịa Vũng Tàu, đang bỏ trốn) và một đối tượng chưa rõ lai lịch có biệt danh là Tý thực hiện hàng loạt vụ cướp trên địa bàn quận Thủ Đức và các khu vực lân cận.

Đánh cả cụ già gần 90 tuổi để cướp

Hai đối tượng khai với thủ đoạn dàn cảnh đánh người, bộ đôi này cùng hai đồng bọn đã bỏ trốn gây ra khoảng 25 vụ cướp trên địa bàn quận Thủ Đức, quận 9 và khu vực giáp ranh tỉnh Bình Dương. Nhóm này khai không phân biệt “con mồi”, miễn nghi nạn nhân có tài sản thì già, trẻ, lớn, bé gì cũng dàn cảnh để đánh cướp, kể cả các cụ già.

Bộ đôi này khai đã thực hiện vụ dàn cảnh đánh một cụ ông để cướp tài sản. Theo đó, khuya 12.6, cụ ông tên N. (86 tuổi, ngụ phường Trường Thọ, quận Thủ Đức) ra đứng trước nhà hóng mát thì Châu và Tuấn chạy xe máy đến. Một tên xuống xe chỉ vào mặt cụ N. nói dám đánh bạn chúng. Trong khi cụ ông chưa biết gì thì Châu và Tuấn lao vào tấn công nạn nhân túi bụi khiến cụ ông bỏ chạy. Lợi dụng sơ hở của cụ ông, bộ đôi này cướp được 4 triệu đồng rồi tẩu thoát.

Không lâu sau đó, nhóm này xông vào nhà của anh Phạm Quang Thịnh (ngụ phường Tam Phú, quận Thủ Đức) đánh tới tấp anh Thịnh. Phát hiện sự việc nhiều hàng xóm không dám căn ngăn vì nghĩ nhóm này giải quyết mâu thuẫn. Khi các đối tượng “cao chạy xa bay” anh Thịnh phát hiện chiếc ví chứa 10 triệu đồng cùng toàn bộ giấy tờ đã bị cướp.

Ngoài ra, hai nạn nhân khác ở nhà trọ phường Hiệp Bình Phước (quận Thủ Đức) cũng bị băng nhóm này xông vào nhà trọ đánh phủ đầu vì cho rằng dám đánh em của chúng. Tại đây, các đối tượng đã cướp của một “khổ chủ” số tiền 12 triệu đồng rồi tẩu thoát.

Ngoài những vụ dàn cảnh cướp trên, băng nhóm này khai nhận đã thực hiện liên tiếp 8 vụ khác trên địa bàn quận Thủ Đức. Theo lời khai của Châu và Tuấn, chỉ trong một ngày 8.6, băng nhóm này đã dàn cảnh gây ra 3 vụ cướp trên địa bàn quận Thủ Đức.

Hiện công an đang mỏ rộng điều tra và truy bắt các đối tượng còn lại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay sau khi trận VN - Jordan kết thúc với chiến thắng tuyệt...
Không dám tin cậu con trai út mang về chiến thắng cho đội tuyển...
Gần 60 người hâm mộ tập trung tại nhà Công Phượng (Nghệ An) đã nhảy...