Thứ Tư, ngày 20/06/2018 20:42 PM (GMT+7)

Bão Thần Sét: Máy bay sẵn sàng sơ tán người khi có lệnh

authorNguyễn Đức Thứ Năm, ngày 18/08/2016 18:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cục Hàng không Việt Nam vừa có công điện gửi các đơn vị trong ngành Hàng không về việc ứng phó cơn bão Thần Sét (cơn bão số 3, tên quốc tế là Dianmu) trên biển Đông.

   

 bao than set: may bay san sang so tan nguoi khi co lenh hinh anh 1

Nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng vì thời tiết xấu

Ngày 18/8, Cục Hàng không Việt Nam có văn bản yêu cầu các lực lượng cứu hộ, cứu nạn chuẩn bị phương tiện, thiết bị, nhân lực sẵn sàng, chủ động cứu hộ, cứu nạn và sơ tán người, tài sản khi có lệnh ứng cứu.

Các đơn vị trong ngành hàng không, triển khai phương án đối phó với mọi diễn biến của cơn bão Thần Sét; chủ động phòng chống, rà soát thống kê các trang thiết bị chằng néo, neo đậu tàu bay tại các cảng hàng không, đảm bảo công tác bay an toàn trong mọi tình huống.

Cục cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc phải có biện pháp bảo vệ các công trình nhà ga, phương tiện vận tải... nhằm hạn chế thiệt hại và nhanh chóng ổn định mọi hoạt động hàng không phục vụ các nhu cầu của hành khách.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Công ty Cổ phần hàng không, Công ty cổ phần hàng không Vietjet Air và Công ty bay dịch vụ hàng không theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão để điều chỉnh kế hoạch bay phù hợp, và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hoạt động bay.

Đồng thời, báo cáo Cục Hàng không Việt Nam kế hoạch thay đổi lịch bay (nếu có) do ảnh hưởng của cơn bão số 3.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam chỉ đạo các đơn vị nằm trong khu vực ảnh hưởng của cơn bão Thần Sét chủ động triển khai phương án đối phó nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cơn bão gây ra, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho hoạt động bay.

Trong ngày 18/8, Vietnam Airlines cho biết, do thời tiết xấu nên hãng không khai thác 6 chuyến bay đến/đi từ sân bay bay Liên Khương (Đà Lạt).

Cụ thể 4 chuyến bay mang số hiệu  VN1384/1385, VN1382/1383 trên đường bay giữa Tp. Hồ Chí Minh và Đà Lạt; 02 chuyến VN1564/1565 trên đường bay giữa Hà Nội và Đà Lạt. Đối với các khách hàng bị ảnh hưởng, Vietnam Airlines hỗ trợ đổi vé miễn phí sang các chuyến bay khác cùng hành trình còn chỗ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thấy cô bé chưa tròn 16 tuổi đã say bia, ba nam thanh niên thay...
Đó là lời cảnh báo của VTV khi vấn nạn vi phạm bản quyền World Cup...
Người dân hoảng hốt phát hiện thi thể nam sinh năm cuối trường đại...