Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 23:42 PM (GMT+7)

Bắt được cá lệch khủng, dài 2m nặng 18kg

authorDiễn Kim Thứ Ba, ngày 01/08/2017 22:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một ngư dân ở Nghệ An, đã bắt được con cá lệch lớn nhất xứ Nghệ từ trước đến nay.

   

 bat duoc ca lech khung, dai 2m nang 18kg hinh anh 1

Con cá lệch dài gần 2m, nặng gần 18kg.

Theo đó, vào ngày 1/8, ông Nguyễn Văn Tám, trú tại khối 5, thị trấn Con Cuông, huyện Con Cuông, Nghệ An cho biết, gia đình ông đã mua được con cá lệch “khủng” của một ngư dân.

Khi mua về, ông Tám đo cá lệch này thì nó có chiều dài gần 2m, nặng 18kg và được gia đình ông Tám mua với giá gần 20 triệu đồng.

Ông Tám cho biết, sau khi nghe tin có một người dân vừa bắt được cá lệch lớn, ông đã tìm đến để mua. Do cá to, giá thành cao nên phải trả giá gần 1 triệu đồng/kg thì chủ nhân mới đồng ý bán.

Được biết, người dân đánh bắt được con cá này là người địa phương trên, trong quá trình đánh bắt cá trên sông Lam, đoạn giáp ranh giữa huyện Con Cuông và Tương Dương thì con cá lệch mắc câu.

Theo kinh nghiệm của các ngư dân đánh bắt cá trên sông Lam, vào thời điểm sau mưa bão, nước sông Lam lên cao và đục. Cá lệch sông thường sống ở tầng đáy vùng nước trong, nước đục đã khiến cá thiếu oxy nên bị xót mắt đã nổi lên. Do đó, cá lệch dễ sa vào các chài, lưới, câu vương của ngư dân.

Cá lệch là loài cá đặc sản có giá trị ở miền Tây xứ Nghệ. Hiện nay do bị săn lùng mạnh nên loài cá này cũng đang ngày càng khan hiếm và có giá thành cao.

Đây là con cá lệch được người dân bắt được, có trọng lượng và chiều dài lớn nhất từ trước đến này ở vùng miền núi xứ Nghệ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một gia đình sống ở nội thành Hải Phòng đã có buổi sáng nhặt cá mỏi...
Nhiều người dân Thủ đô Hà Nội phải “bơi” trong biển nước sau trận...
Clip đàn cá rô lúc nhúc trên sân ở Hải Phòng, phân tích để tìm sự...