Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 16:15 PM (GMT+7)

Bắt được “thủy quái” dài gần 2m trên sông Lam

authorDiễn Kim Thứ Bảy, ngày 02/09/2017 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nhà hàng ở Nghệ An vừa mua được “thủy quái” dài gần 2m, nặng gần 22kg do người dân bắt được trên sông Lam.

   

 bat duoc “thuy quai” dai gan 2m tren song lam hinh anh 1

Cá lệch tại cửa hàng nhà ông Tám, dài gần 2m nặng 22kg (ảnh V. Dũng)

Trước đó, vào sáng 1/9,  ông Bùi văn Tám - Chủ nhà hàng- khách sạn Tám Lan tại khối 5 thị trấn Con Cuông, Nghệ An đã mua được con cá lệch dài gần 2 mét, nặng gần 22kg.

Cũng theo ông Tám, con cá trên ông mua với giá 20 triệu đồng, do một người dân đánh bắt được trên sông Lam đoạn chạy qua huyện Tương Dương và Kỳ Sơn.

Trước đó, cũng tại địa bàn trên một số người dân đã bắt được nhiều cá lệch và một số loại cá khác sau đợt lũ lớn vừa qua. Tuy nhiên, theo người dân con cá lệch của ông Tám mua nằm trong số những con cá lệch to nhất xứ Nghệ từ trước tới nay.

Được biết, cá lệch là đặc sản ở miền Tây Nghệ An, giá bán giao động từ 850.000-1.000.000 đồng/kg, các càng lớn giá trị càng cao. Cá lệch có thân dài, thuôn, mình tròn, đầu có râu dài, ít xương.

Loài cá này thường sống trong các hang, ngách nơi dòng nước chảy. Để bắt được cá lệch, người ta phải dùng câu vương hoặc dùng ngạnh để xiên cá. Cá lệch có thể dùng để nướng, hấp sả hoặc nấu canh măng...

Tag:  tin nong, tin nghe an, tin tuc, 24h   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng đã làm việc với 3 người nghi liên quan đến vụ bé...
Người mẹ trẻ khai nhận sau khi sinh con trong nhà vệ sinh, thấy bé...
Trước khi nghĩ đến cái chết, hai vợ chồng đã viết một bức thư để...