Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 10:35 AM (GMT+7)

Bắt kẻ chủ mưu dàn cảnh bắt cóc, tống tiền ở Đà Nẵng

authorQuốc Lâm Thứ Năm, ngày 01/12/2016 14:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các đối tượng gọi anh H. đến đặt hàng thi công bảng quảng cáo rồi dùng roi điện buộc nạn nhân viết giấy nợ.

   

 bat ke chu muu dan canh bat coc, tong tien o da nang hinh anh 1

Đối tượng Hoàng Đức Phúc - kẻ chủ mưu bắt cóc tống tiền đã bị bắt

Ngày 1.12, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết đã bắt được đối tượng Hoàng Đức Phúc (39 tuổi, quê Thừa Thiên Huế, ngụ Đắc Lắk) khi đang lẩn trốn ở Đồng Nai về hành vi “bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”

Phúc là kẻ chủ mưu trong vụ bắt cóc anh Đ. C. H. (33 tuổi, ngụ P.Xuân Hà, Q.Thanh Khê) để buộc anh này nhận món nợ 198 triệu đồng.

Trước đó, ngày 27.7, từ Đắk Lắk, Phúc cùng 7 đàn em xuống Đà Nẵng gặp người quen, dàn cảnh gọi anh H. đến đặt hàng thi công bảng quảng cáo. Khi anh H. đến, cả bọn dùng roi điện buộc anh Hiếu viết giấy nhận nợ rồi bắt anh H. đưa ra Huế.

Do trước đó, anh H. giới thiệu người chơi cá độ bóng đá với người bạn của Phúc nhưng người này thua độ, không trả, nên bạn của Phúc thuê Phúc đòi nợ.

Sợ chồng bị đánh đập, tra tấn, vợ anh H. đưa cho đàn em của Phúc 90 triệu đồng. Đồng bọn của Phúc hẹn vài ngày sau sẽ lấy tiếp 98 triệu đồng. 19h ngày 1.8, khi đàn em quay lại lấy tiền thì bị công an mai phục bắt giữ.

7 đàn em của Phúc đã bị khởi tố, tạm giam. Riêng Phúc bỏ trốn, bị cơ quan cảnh sát điều tra công an quận Thanh Khê truy nã. Phúc sống lẩn trốn trong một trang trại ở tỉnh Đồng Nai, đến ngày 29.11, khi vừa ra khỏi trang trại thì bị bắt.

Hiện cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản của Phúc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi báo chí phản ánh việc hoàng loạt học sinh tố hiệu trưởng...
Sau chiến thắng giành chức vô địch của đội tuyển, người đầu tiên...
Nghe đến những cái tên như: Bà Cô Hư Hỏng, Xóa Nợ hay Trời Đánh...