Thứ Tư, ngày 18/07/2018 22:13 PM (GMT+7)

Bắt khẩn cấp 2 phụ nữ hắt dầu luyn vào phản thịt lợn

authorNguyễn Đức Thứ Bảy, ngày 13/05/2017 09:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND TP Hải Phòng đã làm việc với địa phương liên quan đến vụ hai người phụ nữ hất dầu luyn và chất bẩn vào sạp thịt của chị Xuyến ở chợ Lương Văn Can.

   

 bat khan cap 2 phu nu hat dau luyn vao phan thit lon hinh anh 1

Hai người phụ nữ đã đổ đầy luyn vào phản thịt

Sáng 13/5, UBND Quận Ngô Quyền (TP. Hải Phòng) và các cơ quan chức năng đã tổ chức cuộc họp thông tin đến báo chí nội dung liên quan đến vụ việc nêu trên.

Tại cuộc họp, ông Đặng Chinh Thưởng, Trưởng công an quận Ngô Quyền cho biết, ngày 12/5, Cơ quan Công an đã khởi tố và ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Lê Thị Hoa (SN 1986) và Hoàng Thị Thanh Dung (SN 1970) về hành vi Hủy hoại tài sản (Theo quy định tại Điều 143 Bộ Luật hình sự). Hai người phụ nữ bị bắt đều trú tại phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.

Đối tượng Hoàng Thị Thanh Dung đã bị cơ quan Công an bắt ngày 12/5. Còn với đối tượng Lê Thị Hoa do mới sinh con được hơn 2 tháng nên 7 giờ sáng ngày 13/5 đã lên cơ quan đầu thú.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết, chính quyền không cấm chị Xuyến bán thịt lợn trong chợ. Các cơ quan chức năng đã kiểm tra và hướng dẫn chị Xuyến thực hiện đầy đủ các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm.

“Chúng ta không chấp nhận việc thành phố đang phát triển mà xảy ra chuyện như ở chợ Lương Văn Can. Cần phải tạo mọi điều kiện để người dân và đặc biệt là nông dân tiêu thụ được sản phẩm của mình, không chỉ người dân và nông dân không chỉ Hải Phòng được tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn TP. Các cơ quan chức năng, các địa phương phải làm tốt việc đó”, ông Bình cho hay.

 bat khan cap 2 phu nu hat dau luyn vao phan thit lon hinh anh 2

Sáng nay UBND TP Hải Phòng đã làm việc với địa phương liên quan đến vụ hai người phụ nữ hất dầu luyn và chất bẩn vào sạp thịt của chị Xuyến ở chợ Lương Văn Can

Trong sáng ngày 13/5, UBND TP Hải Phòng cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng của TP và các địa phương trên địa bàn thành phố, tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc và các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật làm sao đảm bảo tính nghiêm minh trong vụ việc này; tùy mức độ vi phạm mà có những xử lý rõ ràng.

Đồng thời, đề nghị cơ quan chức năng của TP như Sở Công Thương, Quản lý thị trường, chính quyền các địa phương,... nghiêm túc kiểm tra trật tự kinh doanh thương mại trên các chợ và trung tâm thương mại của thành phố.

Trước đó, sáng 11/5, chị Đỗ Thị Xuyến và chị Phạm Thị Hòa ở huyện Kiến Thụy, Hải Phòng  đang bán thịt lợn trước cửa nhà số 12, Lương Văn Can (Phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) bất ngờ bị Lê Thị Hoa (SN 1986) và Hoàng Thị Thanh Dung (SN 1970) cầm xô đựng chất bẩn hắt vào sạp thịt lợn làm bẩn toàn bộ số thịt lợn và người chị Xuyến.

Sau đó, công an quận Ngô Quyền đã triệu tập các cá nhân liên quan. Tại cơ quan điều tra, chị Xuyến và chị Hòa khai trước bán cá tôm, do ở quê nuôi nhiều lợn không bán được đã tự giết lợn mang ra chợ bán được khoảng 10 ngày. Cơ quan điều tra đã triệu tập Lê Thị Hoa và Hoàng Thị Thanh Dung nhưng cả hai đều vắng mặt tại địa phương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo 2 du khách người Pháp, sau khi kết thúc hành trình tham quan...
Tổng Công ty Điện lực TP.HCM đã có những thông tin liên quan đến sự...
4 ô tô đâm liên hoàn vào nhau trên cầu Vĩnh Tuy khiến giao thông ùn...