Thứ Tư, ngày 23/05/2018 12:27 PM (GMT+7)

Bắt nhóm dàn cảnh, dụ phụ nữ tự lột vàng ở TPHCM

authorDương Thanh Thứ Tư, ngày 18/05/2016 11:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vừa ra tay lấy được 7 vòng vàng của cô gái, băng nhóm lừa đảo nhanh chân tẩu thoát nhưng vẫn bị các trinh sát hình sự bắt giữ.

   

 bat nhom dan canh, du phu nu tu lot vang o tphcm hinh anh 1

 bat nhom dan canh, du phu nu tu lot vang o tphcm hinh anh 2

Các đối tượng cùng tang vật vụ án

Ngày 18.5, Cơ quan CSĐT Công an quận 10, TP.HCM vẫn đang tạm giữ các đối tượng Trần Thị Linh (51 tuổi), Nguyễn Thị Hà (50 tuổi), Tạ Quốc Hùng (43 tuổi), Phạm Ngọc Công Minh (41 tuổi) và Trần Trung Hiếu Hòa (32 tuổi) để điều tra về hành vi Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào sáng 16.5, Linh đi bộ khu vực đường Nguyễn Tri Phương (quận 10) thì phát hiện chị N.T.D.P đang đi bộ trên đường, tay có đeo nhiều vòng vàng nên tiến tới làm quen.

Tại đây, Linh cầm gói bột nêm giới thiệu và hỏi chị P. có biết chỗ nào bán không vì có hàng trăm kg nhưng không có nơi tiêu thụ. Chị P. trả lời không biết.

Lúc này, Hùng chở Hà đến nói sẽ giới thiệu cho Linh chỗ bán bột nêm nhưng với điều kiện phải chia hoa hồng. Tại đây, cả ba đối tượng lôi kéo chị P. cùng tham gia sẽ được chia tiền lời.

Biết “con mồi” sắp cắn câu, Minh xuất hiện, đóng vai chủ tiệm tạp hóa thu mua bột nêm. Riêng Linh làm nhiệm vụ được phân công sẵn là tâm sự với Hà nói có một cặp nhẫn hột xoàn muốn bán với mục đích cho chị P. nghe.

Hà mượn cặp nhẫn rồi rủ chị P. cùng nhờ Minh xem giùm và được Minh ra giá sẽ mua cặp nhẫn này với giá 4,2 cây vàng. Sau đó, Hà dẫn chị P đến nói với Linh là Minh sẽ mua cặp nhẫn này với giá 3,8 cây vàng và Linh đồng ý bán nhưng bảo Hà phải lột vàng ra để thế chân. Hà lột hết số vàng trên người đưa cho Linh nhưng Linh nói không đủ nên Hà đưa cặp nhẫn cho chị P. giữ và yêu cầu lột hết 7 chiếc vòng trên tay và một vòng vàng đưa cho Linh để giữ thế chân.

Sau khi lấy được vòng vàng của chị P., cả nhóm nhanh chóng nói nhiều lý do khác nhau để tẩu thoát nhưng đã bị các chiến sĩ đặc nhiệm quận 10 đuổi theo bắt giữ.

Với thủ đoạn như trên, băng này đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người. Vậy ai là nạn nhân của băng này liên hệ Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận 10 (ĐT: 0838659272) để trình báo.

Hiện vụ việc đang được công an điều tra, làm rõ.

Tag:  chiem doat tai san   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là vị khách may mắn nhất trong lịch sử xổ số tại Việt Nam.
Cơ quan chức năng cho biết đã tiếp cận được thi thể phượt thủ gặp...
Chàng trai 24 tuổi Thi An Kiện không phải là phượt thủ duy nhất...