Thứ Hai, ngày 17/12/2018 08:22 AM (GMT+7)

Bắt quả tang thuyền trưởng bán trộm hơn 16 tấn hàng

authorLê Mai Chủ Nhật, ngày 03/01/2016 17:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 3.1, Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết cơ quan này đang lập hồ sơ xử lý vụ việc thuyền viên tàu Maritime 19 trộm cắp tài sản.

   

 bat qua tang thuyen truong ban trọm hon 16 tan hàng hinh anh 1

Cơ quan chức năng làm việc tại hiện trường

Trước đó, khoảng 23h ngày 1.1, Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tuần tra trên biển, phát hiện và bắt quả tang hai đối tượng Nguyễn Thế Phong (35 tuổi; trú tại Hải Phòng, thuyền trưởng tàu Maritime 19) và Dương Chí Hùng (42 tuổi; trú tại Nhơn Trạch, Đồng Nai) đang cho người bốc 360 bao đạm (mỗi bao khoảng 45kg) từ tàu Maritime 19 chuẩn bị đưa sang tàu khác để đưa đi tiêu thụ.

Được biết tàu Maritime 19 được đặt đơn hàng chở hơn 4.000 tấn phân đạm Urê từ Malaysia về Việt Nam, khi tàu về đến Sài Gòn sẽ có người đón và nhận hàng. Trên tàu có tất cả 15 thuyền viên.

Theo lời khai ban đầu, khi về tới vùng biển Bà Rịa-Vũng Tàu, thuyền trưởng Phong đã gọi điện thoại cho Dương Chí Hùng nói rằng có khoảng gần hai chục tấn “hàng” (tức phân đạm Urê) cần bán. Hai bên thương lượng giá là 1.500 đồng/kg. Dương Chí Hùng thuê khoảng 14 người từ huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai xuống Vũng Tàu đi ghe ra biển và lên tàu Maritime 19 để “ăn hàng” như đã thỏa thuận. Khi các đối tượng đang tiến hành lấy hàng từ kho số 2 thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt quả tang.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản thu giữ 360 bao phân đạm Urê, hơn 263 triệu đồng tiền mặt, 300 USD và một số giấy tờ, vật dụng liên quan tới vụ trộm cắp tài sản. Ngoài ra, Maritiem 19 cũng bị lập biên bản xử lý về hành vi tự ý cho người xuống tàu khi chưa làm thủ tục nhập cảnh.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được mở rộng điều tra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Nhiều fan cuồng khi “đi bão” ăn mừng chiến thắng lịch sử của đội...
Sau khi trọng tài người Iran nổi còi kết thúc trận đấu, hàng vạn cổ...