Thứ Bảy, ngày 07/12/2019 16:17 PM (GMT+7)

Bé gái mệt lả trên vỉa hè và hành động ấm áp của CSGT

authorĐức Sơn Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 15:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vì nhà nghèo nên Phương quyết định bỏ dở việc học khi mới lên lớp 7 để ra Hà Nội tìm việc nhưng không thành. Mệt, đói, cô bé đã lả trên vỉa hè trước bến xe.

   

 be gai met la tren via he va hanh dong am ap cua csgt hinh anh 1

Cán bộ đội CSGT số 14 tiếp cận, tìm hiểu hoàn cảnh cháu Phương

Ngày 22/11, một lãnh đạo Đội CSGT số 14, Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội cho biết, đơn vị vừa giúp đỡ một bé gái đi lạc về đoàn tụ với gia đình.

Theo vị lãnh đạo này, khoảng 9h30 ngày 22/11, tổ công tác Đội CSGT số 14 do Đại úy Tạ Xuân Hậu làm tổ trưởng đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát đến trước cổng bến xe Nước Ngầm thì phát hiện một bé gái nằm co ro trên vỉa hè, bên cạnh là chiếc túi đựng đồ. Tổ công tác đã chủ động tiếp cận để hỏi thăm, tìm hiểu hoàn cảnh của cháu bé.

 be gai met la tren via he va hanh dong am ap cua csgt hinh anh 2

Cháu Phương được chăm sóc tại trụ sở công an

Nói với cán bộ CSGT, cháu bé cho biết mình là Nguyễn Thị Phương (13 tuổi, quê Hậu Lộc, Thanh Hóa). Về việc mệt lả nằm trên vỉa hè, Phương cho biết do ở quê nghèo nên đã quyết định nghỉ học khi mới lên lớp 7 để ra Hà Nội xin việc. 

Tuy nhiên, khi ra đến Hà Nội, Phương không quen biết ai và không xin được việc làm nên đã tìm đường ra bến xe về quê. Khi quay trở lại bến xe, do không có tiền ăn, tiền mua vé trong khi lại đang đói, mệt nên đã nằm ra vỉa hè trước cổng bến xe Nước Ngầm.

Sau khi nắm bắt tình hình, tổ công tác đã đưa cháu Phương về trụ sở Công an phường Hoàng Liệt, Thanh Trì chăm sóc, mua thức ăn, nước uống cho cháu và tìm cách liên hệ với mẹ của Phương.

Cũng trong sáng cùng ngày, tổ công tác Đội CSGT số 14 đã hỗ trợ, tìm một nhà xe đi tuyến Hà Nội - Thanh Hoá để đưa cháu Phương về nhà.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc xe tải chở hàng di chuyển trên đường Nguyễn Trãi đã va chạm...
Nhiệt độ giảm xuống chỉ còn -8 độ C khiến tuyết xuất hiện, rơi...
Hai phương tiện bất ngờ xảy ra va chạm khiến 3 người tử vong, 3...