Thứ Tư, ngày 20/03/2019 00:25 AM (GMT+7)

Bé sơ sinh 7,1kg ở Vĩnh Phúc sắp sở hữu kỷ lục Việt Nam

authorLưu Nguyễn Thứ Ba, ngày 17/10/2017 08:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổ chức kỷ lục Việt Nam ghi nhận trường hợp em bé sơ sinh có cân nặng 7,1kg là chưa từng thấy ở nước ta.

   

 be so sinh 7,1kg o vinh phuc sap so huu ky luc viet nam hinh anh 1

Tổ chức kỷ lục Việt Nam ghi nhận bé Trần Tiến Quốc là em bé sơ sinh có cân nặng nhất Việt Nam

Mới đây, ngày 14/10, tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc), các bác sĩ đã mổ đẻ thành công bé trai nặng 7,1kg. Số cân nặng của bé sơ sinh khiến các bác sĩ và gia đình vô cùng ngỡ ngàng. Gia đình đặt tên cho bé là Trần Tiến Quốc

Hiện tại, cả hai mẹ con sản phụ đều khỏe mạnh, bệnh viện vẫn đang tiếp tục theo dõi về tình hình sức khỏe của hai mẹ con.

Chị Nguyễn Kim Liên (mẹ cháu bé) cho biết trong quá trình mang thai, chị ăn uống bình thường, không tẩm bổ nhiều.

Liên quan đến sự việc trên, ngày 17/10, trao đổi với PV, ông Lê Trần Trường An, Tổng Giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đánh giá: “Theo thống kê của chúng tôi, trường hợp của cháu Trần Tiến Quốc nặng 7,1kg khi sinh đang là bé sơ sinh nặng nhất Việt Nam. Chúng tôi sẽ làm các thủ tục cần thiết để trao giấy chứng nhận bé sơ sinh nặng cân nhất Việt Nam cho cháu trong thời gian sớm nhất”.

Đại diện Tổ chức Kỷ lục VN cho biết thêm, với những trường hợp như cháu Trần Tiến Quốc, người nhà nên liên hệ với Tổ chức Kỷ lục Việt Nam để được hướng dẫn cụ thể.

Trước đó, vào sáng ngày 14/10, tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) chị Nguyễn Kim Liên (xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) đã hạ sinh bé trai nặng 7,1kg bằng phương pháp sinh mổ.

Trước cháu Trần Tiến Quốc, trường hợp trẻ em mới sinh nặng cân nhất từng được ghi nhận là bé gái con chị Hà Thị Nga, xã Ia Ly, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai với cân nặng lúc mới sinh lên tới gần 7kg vào năm 2008.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi tiếp nhận vụ việc, Công an quận Bắc Từ Liêm đã bước đầu xác...
Không chỉ riêng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều vừa qua, lực lượng...
Sau khi Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam có công văn gửi Giám đốc...