Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 21:00 PM (GMT+7)

Bé sơ sinh bị bỏ rơi trong bụi hoa bên đường, cơ thể nhiều vết xước

authorBảo Bình Thứ Ba, ngày 02/07/2019 16:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nghe tiếng trẻ con khóc, người dân đi kiểm tra thì phát hiện một em bé sơ sinh trong bụi hoa bên đường.

   

 be so sinh bi bo roi trong bui hoa ben duong, co the nhieu vet xuoc hinh anh 1

Bé trai được người dân phát hiện và chăm sóc kịp thời

Bà Nguyễn Thị Hồng Huế, Phó Chủ tịch phường Tân Định (thị xã Bến Cát, Bình Dương) cho biết, vào khoảng 8 giờ ngày 2/7, người dân ở khu phố 2 nghe thấy tiếng khóc của trẻ nhỏ nên đi kiểm tra.

Khi đến bụi hoa giấy bên lề đường Mỹ Phước- Tân Vạn, mọi người phát hiện một bé trai mới sinh, trên người còn dính máu được quấn trong một chiếc khăn cũ nên báo chính quyền địa phương.

“Nhận được tin báo, tôi cùng cán bộ tư pháp và cán bộ y tế của phường đã nhanh chóng xuống kiểm tra và đưa bé trai này về chăm sóc. Hiện bé trai đã không còn quấy khóc, sức khỏe ổn định”, bà Huế cho biết thêm.

Được biết bé trai nặng khoảng 3,5 kg, đã cắt dây rốn, trên người còn dính máu. Qua kiểm tra, bên phải cơ thể của bé có nhiều vết xước nhỏ.

Sau khi cho bú sữa, chăm sóc sức khỏe, bé trai đã không còn quấy khóc, sức khỏe ổn định. Hiện tại đã có một người dân đã đến xin nhận nuôi bé trai này.

Bà Nguyễn Thị Hồng Huế cũng cho biết, tạm thời cho người dân nhận chăm sóc. Sau đó, thông báo rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng. Nếu sau 1 tháng gia đình của bé trai này không đến nhân, phường sẽ làm thủ tục cho người dân nhận làm con nuôi.

Tag:  be so sinh bi bo roi   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều 20/10, bên trong công trình thi công dự án Empire City thuộc...
Một thanh niên có biểu hiện ngáo đá, đã lao một nhà dân tại ấp Bàu...
Nghi phạm liên tục co giật, trào bọt mép và đã tử vong tại bệnh...