Thứ Ba, ngày 17/07/2018 01:33 AM (GMT+7)

Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trước cổng chùa

authorNguyễn Đức Thứ Ba, ngày 27/09/2016 14:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sư trụ trì mở cổng chùa đã phát hiện một bé gái sơ sinh được để trong hộp bìa cát tông, kèm theo số tiền 835.000 đồng.

   

 be so sinh con nguyen day ron bi bo roi truoc cong chua hinh anh 1

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa Phú Nhi

Khoảng hơn 5h sáng 27/9, sư trụ trì chùa Phú Nhi, thị xã Sơn Tây, Hà Nội ra mở cổng chùa đã phát hiện một bé gái sơ sinh được để trong hộp bìa cát tông đặt phía trước chùa. Ngay sau đó, sư trụ trì đã thông tin sự việc lên chính quyền địa phương.

Chị Tô Thị Hồng Giang, người dân chứng kiến sự việc cho hay, khi phát hiện ra sự việc,  nhiều người dân kéo đến xem. Một số người đã ngỏ ý muốn xin nhận bé gái về nuôi, tuy nhiên, nhà chùa không đồng ý.

“Bé gái nặng 3,7 kg được cuốn quần áo để trong hộp bìa cát tông, kèm theo đó là bì thư đựng số tiền 835.000 đồng. Bé gái mới sinh nên vẫn còn dây rốn. Người bé gái vẫn còn bẩn, chưa được tắm rửa sạch sẽ”, chị Giang nói.

Theo chị Giang, ngay sau đó, chính quyền phường Phú Thịnh đã có mặt, làm các giấy tờ, đưa bé gái ra Trạm y tế xã Phú Thịnh. Tại đây, các bác sĩ đã tắm rửa cho bé gái và cho uống sữa.

Trao đổi thêm với phóng viên, một lãnh đạo Công an phường Phú Thịnh, TX.Sơn Tây xác nhận thông tin trên.

“Nhận được thông tin, Công an phường Phú Thịnh đã xuống hiện trường phối hợp với người dân đưa bé gái đến Trạm y tế phường để các bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho cháu. Hiện chưa thấy người nhà đến nhận bé gái, chỉ có nhà chùa đã nhận nuôi cháu. Chúng tôi đã thông báo vụ việc đến Trung tâm Lao động & xã hội của phường để làm các thủ tục liên quan”, vị lãnh đạo này cho hay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chính quyền xã Mông Ân đã ra khu vực núi đá kiểm tra thông tin...
Trước thông tin dư luận cho rằng một nam thanh niên nhảy cầu Nông...
Cậu bé đã “hộ tống” tiền vệ Kante của tuyển Pháp ra sân, và kết quả...