Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 07:44 AM (GMT+7)

Bé trai 3 tuổi bị xe chở tôn cứa ngang vành tai

authorDiệu Thu Thứ Hai, ngày 24/04/2017 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bé trai bị chiếc xe máy áp sát vào tường, miếng tôn trên xe cứa ngang vành tai và một phần da của xương chũm.

   

 be trai 3 tuoi bi xe cho ton cua ngang vanh tai hinh anh 1

 Bác sĩ vệ sinh vết thương ở tai cho bệnh nhi.

BV Tai Mũi Họng Trung ương cho biết, ngày 23/4, bệnh viện vừa cấp cứu cho một bé trai 3 tuổi ở Hưng Yên bị tôn cắt ngang vành tai.

Theo người nhà bệnh nhi, trong lúc hai mẹ con đang chơi đùa ở trước cổng nhà thì có một chiếc xe máy chở tôn đi qua, áp sát vào tường, cứa ngang vành tai. Mẹ bệnh nhi vội đưa con ngay vào cơ sở y tế gần nhà để cấp cứu.

Sau khi sơ cứu ban đầu, bệnh nhi được chuyển đến BV Tai Mũi Họng Trung ương điều trị.

Tại đây, ThS.BS Trần Hữu Thắng, Phụ trách Khoa Cấp cứu, BV Tai Mũi Họng Trung ương cho biết, trường hợp này, bé trai bị miếng tôn cứa ngang vành tai và một phần da của xương chũm. Các bác sĩ đã khâu tổn thương lại.

“Rất may mắn là em bé này còn nhỏ, chiều cao vẫn còn thấp nên chỉ bị tôn cứa ngang vành tai. Nếu trẻ lớn hơn thì rất có thể sẽ cứa vào cổ, gây nguy hiểm đến tính mạng”, bác sĩ Thắng cho hay.

Trước đó, tháng 9/2016, do va chạm với xe chở tôn, một bé trai 10 tuổi ở Tân Mai, Hà Nội đã bị những miếng tôn sắc lẹm cứa cổ dẫn đến tử vong.

Qua trường hợp này, ThS. Thắng khuyến cáo, các bậc phụ huynh cần hết sức thận trọng khi trông nom trẻ nhỏ tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Với những người vận chuyển đồ vật cồng kềnh, có sắc cạnh nguy hiểm cần có biện pháp đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển tránh gây hại cho mọi người xung quanh.

Khi chẳng may gặp phải tai nạn cần nhanh chóng đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời.

Nếu cha mẹ xử lý không đúng cách chẳng những khiến thương tích của trẻ nặng hơn mà còn làm mất thời gian quý giá để cấp cứu cho trẻ. Nhiều bố mẹ dùng các phương pháp sơ cứu mang tính tập quán sai lầm hoặc không khoa học. Chẳng hạn đắp lá cây lên vết thương chảy máu, xoa dầu chỗ xương gãy….

Tag:  ton cua tai, ton sat, xe cho ton,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Do mâu thuẫn nợ nần, Đạt “ma” chỉ đạo hàng chục đàn em mang dao,...
Một áp thấp nhiệt đới gió giật cấp 8 vừa xuất hiện trên Biển Đông...