Thứ Năm, ngày 18/10/2018 09:52 AM (GMT+7)

Bé trai bị bỏ rơi được cảnh sát cho bú: Xét nghiệm ADN mới được nhận con

authorXuân Lực Thứ Hai, ngày 09/10/2017 17:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người tới nhận là bố bé trai bị bỏ rơi ở nhà nghỉ cần phải xét nghiệm ADN chứng minh quan hệ huyết thống mới có thể nhận lại con.

   

 be trai bi bo roi duoc canh sat cho bu: xet nghiem adn moi duoc nhan con hinh anh 1

Thiếu uy Khuất Khánh Ly cho cháu bé bị bỏ rơi bú sữa khiến nhiều người xúc động

Liên quan đến việc cháu bé bị bỏ rơi ở nhà nghỉ trên địa bàn phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), ông Đinh Văn Thanh, Trưởng Công an phường Mỹ Đình 2 cho biết, ngày 7.10, anh S (SN 1982, trú ở Lạng Sơn) đã tới công an phường nhận cháu bé bị bỏ rơi trong nhà nghỉ Bảo Anh là con trai mình.

Do cháu bé đã được chuyển vào Trung tâm bảo trợ xã hội nên Công an phường đã hướng dẫn anh S qua UBND phường Mỹ Đình 2 và trung tâm bảo trợ xã hội 3, nơi cháu bé đang được chăm sóc để làm các thủ tục đón nhận con.

Liên qua tới sự việc trên, trao đổi với PV, cán bộ Tư pháp của UBND phường Mỹ Đình 2 và  lãnh đạo Trung tâm bảo trợ xã hội 3 cho biết, để nhận lại con, người nhận là bố bé trai cần có đơn xin nhận lại con, có giấy tờ chứng minh là bố cháu bé kèm theo xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú và thủ tục quan trọng nữa là làm xét nghiệm ADN chứng minh quan hệ huyết thống.

Trước đó, khoảng 15h chiều 5.10, Công an phường Mỹ Đình 2 nhận được thông tin một bé trai khoảng 8 tháng tuổi bị bỏ rơi trong nhà nghỉ Bảo Anh thuộc tổ 4, phường Mỹ Đình 2. Ngay sau đó công an phường đã tới kiểm tra đưa cháu bé về trụ sở để xác minh.

Thấy cháu bé khát sữa khóc thét, cán bộ Công an phường Mỹ Đình 2 đang nuôi con nhỏ là thiếu úy Khuất Khánh Ly đã cho cháu bé bú để đảm bảo sức khỏe cho cháu.

Hình ảnh thiếu úy Khuất Khánh Ly cho bé trai bú sau đó được chia sẻ trên mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ xúc động khi xem hình ảnh nữ cảnh sát cho cháu bé tội nghiệp đang khát sữa bú.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm thanh niên chạy hai chiếc xe bán tải truy đuổi nhau trên...
Tận mắt thấy những cảnh tượng này, nhiều người đành "cạch mặt" những...
Nhờ bạn nhậu mua ma túy đá nhưng nghe bạn nói “Tôi nghỉ chơi rồi,...