Thứ Hai, ngày 28/05/2018 15:04 PM (GMT+7)

Bé trai bị bỏ rơi ở quán phở đã được bố mẹ ruột đón về

authorNguyễn Đức Thứ Hai, ngày 13/06/2016 15:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cha mẹ cháu bé trai đã đến Trung tâm bảo trợ xã hội 3 xác nhận và đón cháu về nhà, đồng thời cũng hứa sẽ có trách nhiệm trong việc nuôi dạy con.

   

 be trai bi bo roi o quan pho da duoc bo me ruot don ve hinh anh 1

Ngày 13/6, người thân đã xuống làm các thủ tục đón bé trai về gia đình. Ảnh: Phạm Việt

Ngày 13/6, Thiếu tá Vũ Văn Hải, Trưởng Công an phường Chương Dương (Hà Nội) cho biết, ngày 12/6, sau khi thông tin bé trai bị bỏ rơi ở quán phở trên địa bàn phường được chia sẻ trên mạng xã hội đã có 2 người đến phường trình báo là cha mẹ của bé trai bị bỏ rơi trên. Hai người đến gồm một nam một nữ.

“Họ đến nói mình là cha mẹ của cháu bé, vợ chồng đã bỏ nhau. Chúng tôi đã hướng dẫn họ sang Trung tâm bảo trợ xã hội ở quận Hà Đông làm các thủ tục cần thiết chứng minh là cha mẹ đẻ và sau đó nhận lại con", Thiếu tá Hải cho hay.

Trao đổi thêm với phóng viên, một cán bộ Trung tâm bảo trợ xã hội TP Hà Nội (cơ sở đường Lạc Trung) cho biết, trưa 13/6, cha mẹ cháu bé đã đến trung tâm xác nhận là cha mẹ ruột của bé trai.

“Bố mẹ và người thân đã đón bé trai về nhà, đồng thời hứa sẽ có trách nhiệm trong việc nuôi dạy con. Gia đình họ gửi lời cảm ơn mọi người vì đã giúp cháu có cơ hội trở về với người thân”, vị cán bộ này nói.

Theo vị cán bộ này, bé trai tên Nguyễn Minh Đ., quê ở xã Phiêng khoài, huyện Yên Sơn, tỉnh Sơn La.

“Bố mẹ của bé trai có nói lý do vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên mới có hành động như vậy. Tuy nhiên, sau đó họ đã nghĩ lại và mong muốn đón con về nuôi dạy cho tốt”, vị cán bộ này thông tin.

Ông Khúc Hữu Thanh Hải, một doanh nhân ở Hải Phòng – người trước đó dự định làm thủ tục nhận nuôi cháu bé cho hay, ông vừa nhận được thông tin và đã liên hệ với bố của cháu bé.

“Tôi nghĩ rằng mọi đứa trẻ dù có được sống trong điều kiện tốt hơn nhưng nếu thiếu đi tình mẫu tử thì cũng rất bất hạnh, không có gì bù đắp được. Vì vậy, sau khi biết tin cháu được bố mẹ đón về, tôi rất mừng. Tôi và cháu không trở thành cha con nhưng cũng có duyên với nhau. Tôi đã gọi điện cho bố cháu bé và sẽ hỗ trợ cho cháu bé để có cuộc sống khá hơn”, ông Hải tâm sự.

Trước đó, khoảng hơn 9h sáng ngày 11/6, một bé trai khoảng 2 tuổi bị người thân bỏ rơi ở quán bún phở thuộc phường Chương Dương. Ngay sau đó, người dân đã đưa lên công an phường trình báo.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng  thấy trong túi cháu bé có một lá thư nhỏ được người thân để lại với nội dung bố bị nghiện đi tù, bản thân mẹ không có khả năng nuôi cháu nên nhờ đưa cháu lên trung tâm bảo trợ cộng với đó là 200 nghìn đồng trong túi cháu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đào bới lớp đất cát, người phụ nữ cùng gia đình tá hỏa phát hiện...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
Giàn giáo xây dựng siêu thị đổ sập xuống đè vào nhóm công nhân đang...