Chủ Nhật, ngày 25/03/2018 12:03 PM (GMT+7)

Bé trai chết đuối ở bể bơi khách sạn: Công an vào cuộc

authorNguyễn Cảnh Thứ Sáu, ngày 01/07/2016 07:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đưa con đến bể bơi của khách sạn Vinh Plaza để học bơi, đến lúc đón con về thì phụ huynh và thầy giáo mới tá hỏa đi tìm con.

   

 be trai chet duoi o be boi khach san: cong an vao cuoc hinh anh 1

Bể bơi nơi xảy ra vụ việc khiến bé trai 9 tuổi tử vong ở Nghệ An

Bể bơi “chui”

Liên quan đến vụ việc bé trai 9 tuổi tử vong tại bể bơi khách sạn Vinh Plaza (TP.Vinh), Sở Văn hóa – Thể Thao và Du lịch Nghệ An cho biết, bể bơi này chưa được cấp phép hoạt động.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Hữu Phương – Trưởng phòng Nghiệp vụ thể thao, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nghệ An cho biết thêm: “Về thẩm quyền, UBND tỉnh Nghệ An là cơ quan cấp phép hoạt động cho bể bơi trên, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nghệ An là cơ quan nhận hồ sơ để thẩm định, tham mưu cho tỉnh. Đến nay, chúng tôi chưa nhận hồ sơ xin cấp phép hoạt động bể bơi tại khách sạn Vinh Plaza… Chắc chắn đây là bể bơi chưa được cấp phép”.

Trước đó, vào sáng 28/6, anh Lê Xuân Nông (phường Đông Vĩnh, TP. Vinh) đưa 2 con là Lê Anh Việt (9 tuổi) và Lê Anh Bảo (11 tuổi) đến học bơi tại khách sạn Vinh Plaza. Lúc quay lại đón con, anh Nông không thấy con và hỏi 3 thầy giáo con mình ở đâu. Tá hỏa, cả thầy giáo và phụ huynh đi tìm khắp bể bơi và phát hiện bé Việt bị chìm dưới bể. Mặc dù được sơ cứu, nhưng cháu bé đã tử vong.

Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng đã đến hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc.

Lập đoàn thanh tra, kiểm tra các hoạt động của bể bơi Vinh Plaza

Ông Phạm Nghĩa Dũng – Chánh Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nghệ An trao đổi, sau khi xảy ra vụ việc trên, Giám đốc Sở đã chỉ đạo thành lập đoàn thanh tra, phối hợp với các đơn vị liên quan thanh tra các hoạt động liên quan đến bể bơi khách sạn Vinh Plaza.

Theo đó, qua kiểm tra ban đầu từ phía khách sạn Vinh Plaza thì được biết bể bơi hoạt động từ tháng 5/2016 nhưng khi đưa vào hoạt động, đơn vị này không thông báo cho cơ quan quản lý thẩm định về các điều kiện hoạt động của bể bơi.

Về việc cháu bé tử vong tại bể bơi, đoàn thanh tra xác định vào ngày 28/8, ông Nguyễn Quỳnh Hải (giáo viên dạy bơi) đã mua vé tại bể bơi này, rồi sau đó tổ chức cho các cháu tập bơi dẫn đến vụ đuối nước khiến trên.

Được biết, cơ quan chức năng đã lập biên bản tạm đình chỉ hoạt động bể bơi của khách sạn Vinh Plaza kể từ ngày 29/6, đến khi khắc phục xong vụ việc và hoàn thành các thủ tục theo quy định thì mới được hoạt động trở lại. Hiện Công an TP. Vinh, cũng đã vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Chiều 30/6, chúng tôi cố gắng liên lạc với ban quản lý khách sạn Vinh Plaza nhưng vẫn không được, các nhân viên đều nói “sếp đi công tác chưa về”.

Trước đó, tại Hà Tĩnh cũng xảy ra vụ việc tương tự. Theo đó, vào sáng 21/6, bé Nguyễn Anh Đức (10 tuổi, trú huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) đến học bơi tại bể bơi trong khuôn viên trường Cao đẳng nghề Công nghệ Hà Tĩnh (đóng tại xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh).

Đến, hơn 8h cùng ngày, mẹ Đức tới đợi nhưng không thấy con ra. Sốt ruột đi tìm xung quanh, chị thấy thi thể con trai ở bể bơi, sau khi thanh kiểm tra, đoàn thanh tra xác định bể bơi này chưa được cấp phép.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một lãnh đạo PCCC TP.HCM cho biết đã có ít nhất 13 người thiệt mạng...
Ngọn lửa bất ngờ tái bùng phát lại ở tầng hầm chung cư Carina Plaza...